nhà ở

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhà ở, cập nhật vào ngày: 20/01/2022

Từ vụ cháy lớn xảy ra tại quán thịt chó trên đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, cần nhìn lại vấn đề cháy nổ tại các khu nhà tạm.

Thực hiện Tổng điều tra trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (TĐT 2019) đã được thiết kế với 5 đổi mới quan trọng mang tính đột phá.

Hãy tham khảo 5 màu sơn độc đáo dưới đây để tạo ra những không gian đẹp và mới lạ cho bạn và những người thân yêu.

Việc mua nhà đã hình thành đang dần trở thành xu hướng được nhiều người hướng tới, các chủ đầu tư (CĐT) cũng dần chuyển hướng để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng.

Chính phủ vừa ban hành khung lãi suất cho vay ưu đãi tại ngân hàng chính sách xã hội với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội (NOXH)... Đây được xem là một bước đi kịp thời và hiệu quả để có thêm nhiều người dân có thể tiếp cận được với việc thuê, mua cho mình một ngôi nhà để ổn định cuộc sống.

Theo tính toán, dự kiến đến năm 2020 sẽ có khoảng 3 triệu công nhân cần nhà ở. Đây thực sự là một con số đáng chú ý, nếu không có sự vào cuộc kịp thời ngay từ bây giờ thì việc đáp ứng được phần lớn nhu cầu trên có lẽ là điều rất khó khăn…

Nằm ở Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội), công trình VAC Library tích hợp ba thành phần làm vườn, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi xuất hiện đầy ấn tượng trên Tạp chí kiến trúc Archdaily.

Đó là nhận định của bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phân nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội. Theo bà Hằng, những dự án được đầu tư bài bản, có chất lượng và đầy đủ tiện nghi tiện ích sẽ là xu hướng dẫn dắt thị trường.

“Năm 2019 dự kiến sẽ tiếp tục là năm của thị trường trung cấp, với mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân. Bên cạnh đó, các sản phẩn nhà phố, nhà liền kề hay các sản phẩm phát triển gần tiện ích an sinh xã hội cũng sẽ thu hút được các khách hàng có nhu cầu ở thực”, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam.

Có lẽ không có cách nào để khiến một công trình trở nên nổi bật hơn một bộ mặt tiền làm bằng đồng.

Nhà ở xã hội thường được xem là có chất lượng thấp nhưng ở Singapore, phân khúc này nằm ở một mức độ hoàn toàn khác, vậy đâu là cách họ giải quyết vấn đề nhà ở của mình?

Tuy đã được dùng trong xây dựng hàng nghìn năm, cho đến nay các kiến trúc sư vẫn nghĩ ra những cách mới để sử dụng đá phiến lớp (đá bảng).

Những ngôi nhà ở từng có án mạng, người tự tử, chết bệnh, chết tai nạn hoặc chủ cũ làm ăn bết bát, vợ chồng cãi cọ, vô sinh… giá thường rẻ hơn so với thị trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua nhà kiểu này và chủ mới vào ở có bị "xui xẻo" như chủ cũ giống như những lời đồn thổi không?

Nhà ở xã hội là sản phẩm giao thoa giữa thị trường bất động sản và mục tiêu an sinh xã hội. Trong đó, mục tiêu an sinh xã hội được ưu tiên cao hơn mục tiêu lợi nhuận của thị trường. Để phát triển nhà ở xã hội, Chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ cả 2 nhân tố Cung – Cầu của thị trường. Nhiều chính sách khởi nguồn từ ý nghĩa xã hội đầy nhân văn đã ra đời, tuy nhiên đến nay, hiệu quả của chương trình Nhà ở xã hội vẫn còn nhiều bất cập.

Rất có thể trong tương lai gần sẽ có những căn hộ được cải tạo từ bãi đậu xe cao tầng.