NHÀ XUẤT BẢN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về NHÀ XUẤT BẢN , cập nhật vào ngày: 02/10/2020

Ngay sau khi nhận được phản ánh về một số lỗi chính tả trong cuốn từ điển chính tả do PGS.TS Hà Quang Năng chủ biên, nhà xuất bản lập tức cho rà soát lại và đình chỉ phát hành sách.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm...

Chiều nay, Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1. Theo đó, 32 cuốn sách đã được bộ sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

PGS.TS Phạm Văn Tình - Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam - với nhiều năm làm công tác thẩm định sách cho biết, SGK giá thành ra sao, có tăng giá hay không...

Dẫu cả nước đã tựu trường từ giữa tháng tám, thế nhưng tình trạng thiếu sách giáo khoa vẫn đang diễn ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Trước tình trạng đó, Bộ GD-ĐT cũng như Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

Với khoảng 60 gian hàng cùng sự tham gia của hơn 50 nhà xuất bản, Hội sách mùa thu 2018 đã chính thức được khai mạc vào sáng 22/8 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Sự kiện năm nay có nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị, hứa hẹn thu hút nhiều bạn trẻ.

Những đầu sách quen thuộc trong hành trang tới trường của các thế hệ học sinh những năm 70 - 80 của Thế kỉ XX khiến nhiều người xúc động khi nhớ về tuổi thơ của những ngày gian khó.

Bằng tư duy không ngừng đổi mới, chuyên nghiệp, trách nhiệm, trong 60 năm qua, Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam luôn đồng hành với người dân trong quá trình phát triển thông qua hàng triệu ấn phẩm có giá trị cao.

Sáng 28/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Nhà hát Ca, múa, nhạc Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra “Lễ Tổng kết và trao chứng nhận Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam năm 2017”.

Theo như thông tin được một giáo viên tiểu học phản ánh, cùng sách Tiếng Việt lớp 4 tập 1, cùng có bài Tập đọc “Ông Trạng thả diều” nhưng mỗi cuốn lại có tên một đời vua khác nhau.

"Sapiens - Lược sử về loài người" - cuốn sách gây tiếng vang lớn trong cộng đồng học thuật lẫn công chúng, được xuất bản bằng tiếng Do Thái năm 2011, bằng tiếng Anh năm 2014, được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ khác nhau và là cuốn sách bán chạy nhất ở Israel hôm nay chính thức được ra mắt và chuẩn bị phát hành tại Việt Nam.

Cuốn sách “Vườn cổ tích Sọ Dừa” (tác giả Hồng Hà sưu tầm, Nhà xuất bản Đồng Nai) có nhiều lỗi chính tả, nội dung chứa yếu tố gợi dục phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi của trẻ em.