Nhap-khau

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhap-khau, cập nhật vào ngày: 20/06/2024

Tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào Phosay Sayasone, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, dự kiến đầu quý 2 năm nay, khung giá mua điện từ Lào sau 2025 sẽ chính thức được ban hành.

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, giá trị xuất khẩu hoa quả những ngày đầu năm tiếp tục đà tăng, giá trị xuất khẩu của tháng đầu năm nay tăng 112,1% so với tháng 1/2023.

Một số rủi ro với kinh tế Việt Nam năm 2024 đến từ kinh tế Trung Quốc phục hồi yếu hơn kỳ vọng, tác động từ chính sách thuế tối thiểu toàn cầu và rủi ro địa chính trị.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong nửa tháng 1 năm 2024 đạt gần 30 tỷ USD tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy tình hình thương mại có sự khởi sắc rõ rệt trong nửa tháng đầu năm.

Giữa bối cảnh kinh tế thế giới còn gặp nhiều khó khăn, dư chấn của đại dịch và sự bất ổn của địa chính trị thì nhiều chuyên gia vẫn kỳ vọng 2024 sẽ là năm mang tính bước ngoặt của năng lượng xanh.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, năm 2023, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt nam đạt 681,04 tỷ USD, giảm 6,9% (tương ứng giảm 50,25 tỷ USD) so với năm trước.

Theo số liệu báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 1.246 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, giảm 2,8% so với cùng kỳ.

Được người tiêu dùng Hoa Kỳ đón nhận, lượng hàng hóa bán ra tăng trở lại, hàng tồn kho giảm... là những yếu tố khiến Bộ Công thương lạc quan về thị trường trong năm mới.

Tây Ban Nha giảm nhập khẩu cá ngừ từ Việt Nam, lại tăng nhập khẩu từ Trung Quốc và Indonesia.

Giá cao su kỳ hạn trên hai sàn giao dịch châu Á điều chỉnh trái chiều dưới 1% trong phiên sáng nay. Trong tháng 8/2023, giá mủ nước tại các vùng nguyên liệu duy trì ở mức 240-280 đồng/TSC.

Cục Xuất nhập khẩu dự báo xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam thời gian tới sẽ duy trì mức thấp.

Mặc dù giá xăng dầu bán lẻ của Việt Nam ở mức tương đối thấp so với nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng so với thu nhập bình quân đầu người thì mức giá này ở vị trí cao.

Thị trường tiêu thụ ô tô trong nước trầm lắng nên lượng và kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 5 giảm mạnh so với tháng 4, dẫn đến thu ngân sách cũng giảm tới 1.287 tỷ đồng.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tháng 5/2023, Thái Lan là thị trường duy trong khối ASEAN xuất khẩu ngô sang Việt Nam.

Chỉ riêng trong tháng 4/2023, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Mexico tăng tới 117% so với cùng kỳ năm 2022, đạt gần 1,9 triệu USD.