Sau “cây ATM gạo”, một số đơn vị ở Hà Nội tiếp tục triển khai hệ thống “ATM khẩu trang” giúp người dân phòng chống dịch Covid-19. Hàng ngàn khẩu trang y tế loại 3 lớp và 4 lớp được chuẩn bị sẵn để phục vụ việc phát miễn phí thông qua các cây ATM này.

Tại Hà Nội, từ ngày 25/8 đến ngày 30/9, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VOV), Ban Dự án Ngày Quốc tế Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần sản xuất và thương mại A1 Á Châu, Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh đã xây dựng 1 "cây ATM khẩu trang" tại Tòa nhà 23 Lạc Trung để phục vụ việc cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân.
"Cây ATM khẩu trang" do người Việt sáng tạo với công nghệ tương tự "cây ATM gạo" đã từng tạo tiếng vang trong cộng đồng trong giai đoạn đầu chống dịch.
Cây ATM phát khẩu trang miễn phí phục vụ người dân từ 8 đến 17 giờ các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tuần từ 24/8 đến 23/9 tại địa chỉ 23 Lạc Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Người dân xếp hàng giãn khoảng cách đến lấy khẩu trang tại cây ATM phát khẩu trang miễn phí trên phố Lạc Trung
Chị Nguyễn Thị Mai Lan - VTC Now, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, người đại diện cho chương trình lắp đặt máy “ATM khẩu trang” tự động ở Hà Nội cho biết, phương thức lấy khẩu trang được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp.
Mỗi người dân có thể rút mỗi lần tối đa 2 túi khẩu trang (mỗi túi 3 chiếc) bằng cách sử dụng nút nhấn và nhận dạng khuôn mặt, sau 3 giây khẩu trang sẽ tự động chuyển xuống khay nhận.
Dự kiến trong vòng một tháng, cây ATM sẽ phát ra 45.000 khẩu trang y tế đến tay người dân Thủ đô.
Tại cây ATM khẩu trang còn được chuẩn bị cả nước rửa tay, khử khuẩn cho người dân sử dụng. Chỗ lấy khẩu trang cũng được đơn vị tổ chức thường xuyên phun khử khuẩn.
Ngoài cây “ATM khẩu trang” tại 23 Lạc Trung, cũng có những cây ATM khác được các đơn vị phối hợp triển khai tại các tổ dân phố cũng như trên các tuyến phố Thủ đô.


Theo Lao động Thủ đô