Theo tờ Condé Nast Traveler, giải thưởng năm 2021 do hơn 800.000 độc giả trên khắp thế giới bình chọn với nhiều hạng mục như thành phố, đảo, khu lưu trú, hãng hàng không… Đối với hạng mục khách sạn, các tiêu chí đánh giá gồm chất lượng phòng, dịch vụ, đồ ăn, thiết kế, vị trí, hoạt động/hạ tầng và giá cả. 

Trong thông báo công bố kết quả, phía Condé Nast Traveler cho biết: “Khi các hạn chế giảm bớt, mọi người đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ về các điểm đến và lên kế hoạch cho các chuyến đi trong tương lai. Sự đa dạng về những đơn vị chiến thắng Readers' Choice Awards 2021 cho thấy mong muốn được khám phá thế giới của du khách, cũng như để trải nghiệm những gì tốt nhất mà du lịch mang lại".

Ở hạng mục top 25 resort tốt nhất châu Á, Việt Nam góp mặt với 6 cái tên, gồm Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa), Azerai Cần Thơ (Cần Thơ), JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa (Kiên Giang), InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng), Topas Ecolodge (Lào Cai), The Anam (Khánh Hòa). Đặc biệt, Six Senses Ninh Van Bay đạt 99,08 điểm, xếp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng này.

Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa).
Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa).

Là khu nghỉ dưỡng nằm biệt lập trên một vịnh đảo nhỏ, Six Senses Ninh Van Bay được nhiều du khách yêu thích nhờ quang cảnh núi non hùng vĩ, bãi biển dài tự nhiên uốn cong cùng thiết kế hài hòa của những căn villa mái lá thân thiện môi trường.

Trong danh sách 30 khách sạn hàng đầu châu Á do độc giả của Condé Nast Traveler bình chọn, nhiều địa điểm lưu trú của Việt Nam nổi tiếng về chất lượng dịch vụ và vẻ đẹp kiến trúc được vinh danh. 5 khách sạn đó gồm Park Hyatt Saigon (TP.HCM), InterContinental Hanoi Landmark72 (Hà Nội), Azerai La Residence (Thừa Thiên - Huế), The Reverie Saigon (TP.HCM), Sofitel Legend Metropole Hanoi (Hà Nội).

Trong đó, Park Hyatt Saigon (xếp thứ 8) và InterContinental Hanoi Landmark72 (xếp thứ 10) là 2 địa điểm lưu trú duy nhất của Việt Nam vào top 10 của bảng xếp hạng này.

Chia sẻ về lần đầu tiên nhận giải thưởng Readers’ Choice Awards của Condé Nast Traveler, đại diện Azerai Cần Thơ bày tỏ tự hào vì được độc giả từ một tạp chí uy tín hàng đầu bình chọn, nhất là trong giai đoạn đại dịch COVID-19. "Chúng tôi hy vọng du khách đã cảm nhận được sự thoải mái tuyệt vời của khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, với không gian mở, không khí trong lành cùng sự chăm chút đến sức khỏe và an toàn cho khách”, ông Nicolas Pillet - Giám đốc điều hành khu nghỉ này cho biết.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/nhieu-khach-san-resort-cua-viet-nam-lot-top-hang-dau-chau-a-post160829.html