Du lịch Việt Nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Du lịch Việt Nam, cập nhật vào ngày: 03/02/2023

Năm 2023, ngành Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón và phục vụ 8 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 102 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 650 nghìn tỷ đồng.

Việt Nam định hướng phát triển du lịch theo xu hướng xanh và bền vững, gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội và thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Chuyển đổi số được xem như một giải pháp để giúp ngành du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển bền vững. Đây là xu hướng tất yếu giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh sau Covid-19...

Du lịch Việt Nam có tốc độ phát triển ấn tượng trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế. Đồng thời phản ánh vị thế ngày càng tăng, trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế.

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng du lịch Việt Nam ở vị trí 52/117 nền kinh tế toàn thế giới, tăng 8 bậc so với năm 2019. Đây là mức tăng cao thứ 3 thế giới, sau Indonesia (tăng 12 bậc).

Theo Tổng cục Trưởng Nguyễn Trùng Khánh, du lịch Việt Nam có lợi thế của “người đi sau”. Đó là điểm đến mới với những sản phẩm mới. “Chúng ta phải tận dụng những lợi thế này để phục hồi du lịch trong giai đoạn tới”.

Phát triển du lịch bền vững là một trong những nhu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao mức sống của cộng đồng địa phương.

Bộ Ngoại giao cho biết, các thủ tục và đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định của luật Việt Nam như Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Ngành du lịch với những tín hiệu tích cực từ đầu đã tạo động lực mạnh mẽ để phục hồi và phát triển năm 2022, với mục tiêu toàn bộ hoạt động du lịch trở lại bình thường và xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam thật đẹp.

Nhiều quốc gia đang chuẩn bị khôi phục du lịch, nên Việt Nam cần sớm mở cửa đón khách quốc tế, nếu triển khai chậm sẽ mất cơ hội.

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng Thủ đô Hà Nội vinh dự góp mặt trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới trong năm 2021 theo bình chọn của TripAdvisor.

Từ giữa tháng 11/2021 đến nay, du khách quốc tế đã dần trở lại sau khi Việt Nam mở cửa đón khách. Dịp Tết Nguyên đán sắp tới ngành du lịch dồn sức kích cầu nội địa, mở rộng quy mô đón khách quốc tế.

Sở Du lịch TP.HCM đề xuất cần có chính sách hỗ trợ dành riêng cho các công ty du lịch, đặc biệt là hỗ trợ các DN nhỏ tiếp cận tín dụng theo hình thức tín chấp với lãi suất vay 0%.

Sau một thời gian ngủ đông, doanh nghiệp lữ hành, hàng không rục rịch phục hồi hoạt động. Tuy nhiên, con đường trở lại của các doanh nghiệp ngành này vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

12 giờ trưa 20/11, Phú Quốc sẽ đi tiên phong đón đoàn 250 khách Hàn Quốc do VietJet tổ chức sau 2 năm dừng đón khách quốc tế.