Du lịch Việt Nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Du lịch Việt Nam, cập nhật vào ngày: 28/05/2022

Theo Tổng cục Trưởng Nguyễn Trùng Khánh, du lịch Việt Nam có lợi thế của “người đi sau”. Đó là điểm đến mới với những sản phẩm mới. “Chúng ta phải tận dụng những lợi thế này để phục hồi du lịch trong giai đoạn tới”.

Phát triển du lịch bền vững là một trong những nhu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao mức sống của cộng đồng địa phương.

Bộ Ngoại giao cho biết, các thủ tục và đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định của luật Việt Nam như Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Ngành du lịch với những tín hiệu tích cực từ đầu đã tạo động lực mạnh mẽ để phục hồi và phát triển năm 2022, với mục tiêu toàn bộ hoạt động du lịch trở lại bình thường và xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam thật đẹp.

Nhiều quốc gia đang chuẩn bị khôi phục du lịch, nên Việt Nam cần sớm mở cửa đón khách quốc tế, nếu triển khai chậm sẽ mất cơ hội.

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng Thủ đô Hà Nội vinh dự góp mặt trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới trong năm 2021 theo bình chọn của TripAdvisor.

Từ giữa tháng 11/2021 đến nay, du khách quốc tế đã dần trở lại sau khi Việt Nam mở cửa đón khách. Dịp Tết Nguyên đán sắp tới ngành du lịch dồn sức kích cầu nội địa, mở rộng quy mô đón khách quốc tế.

Sở Du lịch TP.HCM đề xuất cần có chính sách hỗ trợ dành riêng cho các công ty du lịch, đặc biệt là hỗ trợ các DN nhỏ tiếp cận tín dụng theo hình thức tín chấp với lãi suất vay 0%.

Sau một thời gian ngủ đông, doanh nghiệp lữ hành, hàng không rục rịch phục hồi hoạt động. Tuy nhiên, con đường trở lại của các doanh nghiệp ngành này vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

12 giờ trưa 20/11, Phú Quốc sẽ đi tiên phong đón đoàn 250 khách Hàn Quốc do VietJet tổ chức sau 2 năm dừng đón khách quốc tế.

Quy định yêu cầu khách quốc tế khi đến Việt Nam phải cách ly 7 ngày đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2021 vào chiều 6/11, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cung cấp thông tin về lộ trình đón khách quốc tế trở lại Việt Nam.

Việt Nam đã vượt qua hàng loạt quốc gia nổi tiếng trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan… để giành vị trí đứng đầu trong hạng mục Điểm đến hàng đầu châu Á của Giải thưởng Du lịch Thế giới 2021.

Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler (Mỹ) vừa công bố các giải thưởng do độc giả bình chọn năm 2021 (Readers' Choice Awards 2021). Trong đó, nhiều khách sạn, resort của Việt Nam lọt top hàng đầu châu Á.

Tổng cục Du lịch Việt Nam lên kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch với lộ trình phù hợp trong tình hình dịch Covid-19. Dự kiến, ngành du lịch sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế từ tháng 6/2022.