du lịch việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch việt nam, cập nhật vào ngày: 16/04/2024

Phát triển du lịch bền vững gắn với thích ứng biến đổi khí hậu là bài toán cấp thiết đặt ra ở các tỉnh phương. Quảng Bình là một trong số các tỉnh đi đầu trong việc thay đổi tư duy, phát huy tiềm năng du lịch 4 mùa.

Nếu chỉ chăm chăm nhìn vào chính sách tiền tệ thì dư địa để hạ lãi suất sẽ rất mỏng, chưa kể có độ trễ để chính sách thẩm thấu. Vì vậy, sự quyết liệt của chính sách tài khóa được kỳ vọng nhiều hơn.

Theo thông tin từ sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 1,4 triệu lượt, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang tái khởi động mạnh mẽ sau 2 năm , bức tranh du lịch Việt Nam trong năm 2022 đã khởi sắc trở lại, tạo đà cho sự phục hồi của thị trường du lịch quốc tế năm 2023.

Năm 2023, ngành Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón và phục vụ 8 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 102 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 650 nghìn tỷ đồng.

Sau một thời gian chịu ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình "hồi sinh" thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất chấp sự chững lại của ngành địa ốc, thị trường khách sạn đang bứt tốc về giá thuê và lượng khách thuê lưu trú. Cùng với đà phục hồi của du lịch, thời điểm cuối năm được ví như "mùa gặt" của phân khúc này.

Việt Nam định hướng phát triển du lịch theo xu hướng xanh và bền vững, gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội và thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Chuyển đổi số được xem như một giải pháp để giúp ngành du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển bền vững. Đây là xu hướng tất yếu giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh sau Covid-19...

Du lịch Việt Nam có tốc độ phát triển ấn tượng trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế. Đồng thời phản ánh vị thế ngày càng tăng, trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế.

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng du lịch Việt Nam ở vị trí 52/117 nền kinh tế toàn thế giới, tăng 8 bậc so với năm 2019. Đây là mức tăng cao thứ 3 thế giới, sau Indonesia (tăng 12 bậc).

Việt Nam là quốc gia có mức tăng điểm chỉ số năng lực phát triển ngành du lịch năm 2021cao nhất thế giới (+4,7%), về xếp hạng tăng 8 bậc so với năm 2019.

Theo Tổng cục Trưởng Nguyễn Trùng Khánh, du lịch Việt Nam có lợi thế của “người đi sau”. Đó là điểm đến mới với những sản phẩm mới. “Chúng ta phải tận dụng những lợi thế này để phục hồi du lịch trong giai đoạn tới”.

Sáng 18/3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi sát hạch nghiệp vụ buồng năm 2022. Kỳ thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thí sinh tham dự.

Phát triển du lịch bền vững là một trong những nhu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao mức sống của cộng đồng địa phương.