Cụ thể hơn, những người dùng này đều phản ánh rằng bắt đầu từ 0 giờ 30 phút ngày 16/12, họ đã gặp khó khăn khi truy cập mạng xã hội Facebook trên ứng dụng di động lẫn phiên bản web trên máy tính.

Thậm chí cũng rất nhiều người dùng cho biết cũng không thể đăng tải nội dung mới lên Facebook, không thể bình luận hay tải được các nội dung mới trên dòng tin tức (News Feed). Nhiều người dùng còn nhận được thông báo lỗi khi thử làm mới lại trang Facebook trên trình duyệt web máy tính.

Không những vậy, có người dùng đã thử đăng xuất khỏi tài khoản Facebook và đăng nhập lại thì nhận được thông báo Facebook ngừng hoạt động để bảo trì và không thể đăng nhập được.

Đáng chú ý sự cố này không chỉ xảy ra với Facebook mà các dịch vụ khác của mạng xã hội này cũng bị ảnh hưởng. Chẳng hạn với ứng dụng nhắn tin Messenger, nhiều người dùng cho biết họ không thể gửi tin nhắn hoặc gửi kèm file qua ứng dụng này.

Tuy nhiên sự cố của Facebook kéo dài trong gần một tiếng và đến hơn 1 giờ sáng ngày 16/12, mạng xã hội này đã hoạt động lại bình thường. Hiện chưa rõ mức độ ảnh hưởng của sự cố, tuy nhiên, có vẻ như sự cố này chỉ xảy ra trên một phạm vi nhỏ, thay vì có quy mô trên toàn cầu.

Hiện tại về phía Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận gì về sự cố này. Đáng chú ý, chỉ cách đây ít ngày, Youtube và hàng loạt dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive… cũng gặp sự cố trên toàn cầu và cả tại Việt Nam, kéo dài từ chiều đến tối ngày 14/12 vừa qua.

Ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook trước đó cũng gặp sự cố vào ngày 10/12 khiến cho người dùng không thể gửi và nhận tin nhắn trong một vài giờ, đây là một trong những công cụ nhắn tin và giao tiếp được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Theo Công luận