Vi-pham

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vi-pham, cập nhật vào ngày: 04/07/2020

Đến ngày 28/6, cư dân Thống Nhất Complex đã được cấp nước sinh hoạt trở lại sau 5 ngày bị cắt nước vì phản đối hành vi sai trái của chủ đầu tư. Tuy nhiên, quyền lợi chính đáng của cư dân vẫn không hề được giải quyết.

Chị T. tại phố Tô Ngọc Vân cho biết: "Chúng tôi có phản ánh nhưng ở UBND phường có xử lý hay không thì thì không rõ, còn hiện trạng vẫn vậy. Ở đây, vô tư xây dựng khác biệt không ai xử lý mới là bình thường".

Phường Quảng An là điểm nóng về nạn xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, các dự án, công trình "khủng" mọc lên như nấm sau mưa vẫn đang tồn tại, tái diễn bất chấp chỉ đạo của các cấp.

Hàng loạt dự án, công trình xây dựng có nhiều dấu hiệu sai phạm ở quận Cầu Giấy tồn tại, tiếp diễn kéo dài nhưng cơ quan chức năng nào sẽ xử lý vẫn mãi chỉ là câu hỏi không lời đáp.

Tháng 7 tới đây, nhiều chính sách nổi bật về tiền lương, các quy định về hợp đồng cũng như hình thức xử lý vi phạm đối với cán bộ, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực.

Dù tình trạng sai phạm TTXD trên địa bàn còn dày đặc, nhưng bà Cao Lan Phương – lãnh đạo phường Hàng Gai vẫn khẳng định công tác quản lý tại đây tốt nhất trong các phường.

Sau 25 năm thành lập và phát triển, Tây Hồ đã trở thành một khu vực có sự phát triển kinh tế bậc nhất của TP Hà Nội. Nhưng cùng với đó là hệ luỵ về vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 357.975 phương tiện vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23.979 trường hợp, tạm giữ 55.111 phương tiện các loại và phạt tiền...

Các sai phạm về sử dụng đất và TTXD xuất hiện dày đặc trên bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tồn tại nhiều năm mà không bị xử lý, phải chăng các biện pháp của cơ quan quản lý là không đủ mạnh hay có gì đó chưa tường minh?

Khoảng một tháng nữa, Hà Nội sẽ bước vào thời kỳ cao điểm của mùa mưa, bão năm 2020. Tuy nhiên, trên tuyến đê sông Đáy còn một số sự cố, hư hỏng nghiêm trọng, qua thời gian dài chưa được xử lý, khắc phục.

Hàng loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) kéo dài trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không bị xử lý triệt để, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch – kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội.

Sau nửa tháng ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ trên phạm vi toàn quốc, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý gần 10.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Liên quan đến việc bọt trắng ngập suối ở Bình Dương, Sở Tài Nguyên và Môi trường đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP bột giặt LIX vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Sai phạm đất đai và TTXD ở Hà Nội diễn ra "khủng khiếp" trong những năm gần đây nhưng không được xử lý triệt để. Trách nhiệm của chính quyền địa phương và vai trò của các cơ quan thanh kiểm tra đang bị "vô hình hóa"?

Bất chấp “Quy hoạch chuẩn không gian, kiến trúc Hà Nội”, đất nông nghiệp, hành lang thoát lũ sông Hồng tại phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) đã bị băm nát bởi những biệt thự, nhà hàng...