Một số trang mạo danh lấy tên gọi Bệnh viện Quân y 175 dễ gây nhầm lẫn cho bệnh nhân.

Một số trang mạo danh lấy tên gọi Bệnh viện Quân y 175 dễ gây nhầm lẫn cho bệnh nhân.

Chiều 20/7, thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 cho biết, thời gian qua, bệnh viện đã liên tục có các cảnh báo về tình trạng nhiều trang web cá nhân, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ sử dụng từ khóa liên quan đến Bệnh viện như “Viện thẩm mỹ 175”, “Bệnh viện 175”… để quảng cáo và thu hút bệnh nhân.

Có những trang fanpage giả mạo ngang nhiên sao chép và đăng tải lại các bài đăng, logo, ảnh bìa của trang fanpage chính thức của bệnh viện hoặc lợi dụng danh tiếng của bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 để gây nhầm lẫn, trục lợi.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm chính trị, Bệnh viện Quân y 175 khẳng định, việc mạo danh, giả mạo, lấy tên tuổi các bác sĩ và thương hiệu Bệnh viện Quân y 175 để trục lợi cá nhân, lừa đảo có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, thậm chí cả tính mạng người sử dụng dịch vụ. Đồng thời, làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

"Người dân cần hết sức tỉnh táo, thận trọng để không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, dẫn tới tiền mất, tật mang", Đại tá Tuấn khuyến cáo.

Nhiều fanpage sử dụng trái phép logo, hình ảnh bác sĩ, thương hiệu Bệnh viện Quân y 175.

Nhiều fanpage sử dụng trái phép logo, hình ảnh bác sĩ, thương hiệu Bệnh viện Quân y 175.

Theo Đại tá Tuấn, Bệnh viện Quân y 175 chỉ có 2 Khoa Quốc tế và Khoa Bỏng - Vi phẫu tạo hình thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật theo yêu cầu trong khuôn viên bệnh viện tại TP.HCM. Còn lại, tất cả cơ sở thẩm mỹ ghi Bệnh viện 175, ngoài khuôn viên bệnh viện ở TP.HCM và các tỉnh thành khác đều là giả mạo.

Đặc biệt, người dân khi có nhu cầu tư vấn về thẩm mỹ hay cần xác thực thông tin cơ sở thẩm mỹ hay fanpage thẩm mỹ có phải của Bệnh viện Quân y 175 hay không, có thể nhắn tin trực tiếp cho trang fanpage Bệnh viện Quân y 175 (có tick xanh) https://www.facebook.com/BVQY175 để được tư vấn, hỗ trợ.

Trước đó, vào tháng 12/2022, Bệnh viện Quân y 175 đã đưa ra cảnh báo về việc một số trang fanpage giả mạo trang fanpage của bệnh viện. Thậm chí, có đối tượng còn giả danh quen một số bác sĩ của bệnh viện giới thiệu khách hàng đến các phòng khám để trục lợi bất chính.

Nguyễn Thủy

Nguồn: https://nongnghiep.vn/nhieu-trang-web-mao-danh-benh-vien-quan-y-175-nham-truc-loi-d356975.html