Sắt là một trong những chất khoáng rất quan trọng đối với cơ thể, giúp sản xuất hemoglobin (chất có mặt trong tế bào hồng cầu, chuyên chở oxy và tạo màu đỏ cho hồng cầu).
Khi lượng sắt trong cơ thể bị thiếu hụt, các tế bào hồng cầu không thể sản xuất đủ hemoglobin, dẫn đến tình trạng thiếu máu, khiến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, gây đau đầu, rụng tóc,... Do đó, việc bổ sung sắt đầy đủ sẽ giúp quá trình sản xuất hemoglobin diễn ra thuận lợi và cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.
Ngoài các thực phẩm chứa nhiều sắt như: thịt đỏ, trứng, sữa,… thì trái cây cũng là một trong những nguồn cung cấp sắt rất tốt.
Cùng Gia Đình Mới tìm hiểu những loại trái cây chứa nhiều sắt qua video sau