Chế độ ăn kiêng phải mang lại cảm giác thoải mái

Việc bắt đầu một chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch ăn kiêng quá nghiêm ngặt khiến bạn dễ bị mệt mỏi về thể chất và gặp các vấn đề sức khỏe như lo lắng, căng thẳng, lo lắng, buồn bã, mất tập trung, và nhất là nguy cơ rơi vào rối loạn ăn uống. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn sớm từ bỏ kế hoạch giảm cân.

Để có được một chế độ ăn kiêng phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của  chuyên gia dinh dưỡng trước. Hãy để chuyên gia giúp bạn đưa ra một chế độ ăn kiêng đầy đủ theo nhu cầu dinh dưỡng và khả năng mà cơ thể bạn có thể đáp ứng được.

Đặt mục tiêu thực tế

Bạn nên biết rằng, việc cấp tốc giảm cân để có một cơ thể đẹp trong vòng một tuần một mục tiêu không thực tế chút nào. Bạn không nên đặt ra mục tiêu phi thực tế như vậy bởi vì điều đó rất có hại cho sức khỏe.

Bạn không nên thay đổi đột ngột chế độ ăn uống mà nên thực hiện thay đổi từ từ, thành các bước nhỏ nhưng lành mạnh và thực hiện hàng ngày. Đây là cách duy nhất để bạn có được một cơ thể khỏe mạnh như mong muốn đã đặt ra.

Luôn giữ vững tâm lý

Tâm lý đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đạt được mọi mục tiêu đặt ra, bởi nó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại. Bất cứ khi nào cảm thấy nản trí, không muốn tới phòng tập hoặc muốn ăn một thứ gì đó nằm trong danh sách những đồ ăn phải kiêng, bạn hãy nghĩ tới mục tiêu của mình và cố gắng giữ vững tâm lý, đừng để điều gì chi phối. Hãy tin tưởng vào điều bạn đang lựa chọn và theo đuổi, bởi nếu không tin tưởng thì mọi thứ sẽ trở lại thành con số 0.

Luôn ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Nhiều người vẫn nghĩ giảm cân là phải cắt giảm tối đa lượng thức ăn nạp vào cở thể. Nhưng thực tế thì ăn nhiều bữa nhỏ và thường xuyên trong cả ngày lại là chìa khóa giúp bạn giảm cân thành công. 

Ăn nhiều bữa nhỏ và với một lượng thức ăn vừa đủ sẽ giúp bạn không còn cảm giác đói và kích hoạt sự trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ.

Luôn theo dõi tiến trình giảm cân

Bạn hãy tạo thói quen ghi chú tất cả những thay đổi về thân hình và sức khỏe của mình trong quá trình giảm cân. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi và đánh giá được sự tiến bộ của bạn, kể cả là những thay đổi nhỏ nhất.

Hãy nhớ rằng, tiến độ giảm cân phù hợp, ổn định sẽ giúp bạn giảm và duy trì cân nặng mà không cần phải chịu quá nhiều áp lực.

Hãy tập thể dục

Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân nhưng không giúp bạn đạt được khối lượng cơ bắp phù hợp cũng như một cơ thể săn chắc. Vì vậy, hãy tập thể dục để có một thân hình đẹp, đồng thời còn giúp bạn khỏe hơn và làm giảm nguy mắc một số bệnh, cải thiện chức năng não bộ.

Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để tập thể dục, mà chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày nếu bạn quá bận rộn.

Theo Công luận