Giam-can

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giam-can, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết: Nghị quyết 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô của Quốc hội là cơ chế rất quan trọng, tạo mô hình, cơ chế mới.

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có báo cáo về tình hình giá cả thị trường và các biện pháp quản lý, điều hành giá trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

“Xanh SM đến Lào với sứ mệnh giới thiệu dịch vụ taxi xanh chuẩn 5 sao, nâng tầm trải nghiệm của khách hàng Lào trong lĩnh vực di chuyển và hướng tới những giá trị tốt đẹp trong xã hội về bảo vệ môi trường”...

Theo chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong, mặc dù việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 2% sẽ làm giảm nguồn thu NSNN, nhưng trong bối cảnh hiện nay, giảm thuế có thể coi là giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu.

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải ghi nhận mức 3.820 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn tăng cao vào hôm thứ Tư (20/9) sau khi giao dịch trong biên độ hẹp.

Giá vàng đã tăng bởi sự giảm nhẹ của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt cuộc họp quan trọng về chính sách của Ngân hàng Trung ương trong tuần này.

Bộ Tài chính cho biết từ đầu năm đến nay đã ban hành 11 quyết định công bố sửa đổi, bổ sung, thay thế 19 thủ tục hành chính; bãi bỏ 33 thủ tục hành chính và ban hành mới 3 thủ tục hành chính...

Giống như các TPCN khác, nhóm TPCN hỗ trợ các bệnh lý về xương khớp cũng “tung hoành” trên thị trường bao lâu nay với những quảng cáo được thổi phồng lên, bủa vây người tiêu dùng theo cách gọi là “thần dược”.

Thị trường xe máy Việt Nam đang trong chuỗi ngày ảm đạm khi sức mua giảm, kéo doanh số bán hàng liên tiếp "lao dốc" bất chấp các hãng xe và đại lý đã ra sức tung ưu đãi, khuyến mãi suốt nhiều tháng qua.

Lãi suất cho vay tại các ngân hàng thương mại đang ghi nhận chiều hướng giảm. Tuy nhiên, thực tế vẫn cao so với khả năng chi trả của người mua nhà, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Từ đầu năm đến nay, TPBank chủ động tháo gỡ những khó khăn bằng những đợt giảm lãi suất lớn, mở lối cho các doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn một cách nhanh nhất.

Nghị định số 44/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt không được giảm thuế giá trị gia tăng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) theo Nghị quyết ngày 24/6 của Quốc hội. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12 năm nay.

Việc cắt giảm lãi suất điều hành của NHNN cần có thời gian để “thẩm thấu” chính sách giúp vốn dần thực sự rẻ hơn.

Việc giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã góp phần hỗ trợ tài chính cho người dân, doanh nghiệp thông qua việc trực tiếp giảm chi phí khi đăng ký quyền sở hữu ô tô.