Dưa chuột

Dưa chuột là một loại rau được bày bán quanh năm với hàm lượng chất xơ và nước rất cao, chiếm 96.7 % . Ăn dưa chuột hàng ngày là biện pháp tự nhiên để bạn bổ sung thêm nước cho cơ thể, giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể trong suốt mùa đông để làn da trở nên mềm mịn, căng bóng, mượt mà và tốt cho sức khỏe.

Cà chua

Đây cũng là một thực phẩm mà bạn cần ăn nhiều hơn vào mùa đông để tránh hiện tượng mất nước. Cà chua có chứa đến 94% là nước. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều vitamin C, flavonooid, folat và kali vừa giúp cung cấp nước cho cơ thể vừa ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư hiệu quả.

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm chứa hàm lượng nước khá cáo (75% là nước) mặc dù kết cấu của nó khá đặc. Bên cạnh đó, sữa chua con chứa lượng chế phẩm sinh học lành mạnh giúp hỗ trợ tiêu hóa và giữ cho đường ruột của bạn luôn khỏe mạnh. Ăn sữa chua hàng ngày không chỉ giúp bổ sung nước cho cơ thể mà còn giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một loại rau cũng chứa rất nhiều nước, với khoảng 92.1% là nước giúp thực phẩm này trở nên hữu ích hơn trong việc bổ sung nước cho cơ thể trong mùa đông. Không những vậy, các dưỡng chất thực vật, các loại vitamin có tác dụng giảm lượng cholesterol, và là một trong những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư.

Cần tây

Với 95,4% là nước cần tây có thể giúp bạn hạn chế sự mất nước trong cơ thể rất hiệu quả, ngoài ra cần tây còn cung cấp dồi dào chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho bạn. Không những vậy với hàm lượng nước cao được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa các chứng ợ nóng và nồng độ axít cao trong dạ dày. Chất xơ trong cần tây khiến bạn cảm thấy no và kiềm chế sự thèm ăn.

Rau chân vịt

Rau chân vịt chứa hàm lượng nước có thể lên đến 93% có thể giúp bạn không bị mất nước trong suốt mùa đông. Ngoài ra, lượng chất sắt, chất xơ, vitamin, oxy hóa dồi dào có trong loại rau này còn giúp bạn tăng cường trí não, chống lại sự hình thành của các gốc tự do gây hại hiệu quả.

Củ cải trắng

Trong củ cải trắng có chứa đến 95% là nước và rất nhiều chất dinh dưỡng khác. Do đó, bạn cần thêm củ cải vào thực đơn bữa ăn của mình hàng ngày để không làm ảnh hưởng đến mức độ nước trong cơ thể. Bên cạnh đó, chất phytochemical và anthocyanins có trong loại củ này còn có tính chất chống ung thư mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây có đến hơn 90% là nước, giúp giữ nước rất tốt cho cơ thể trong suốt một khoảng thời gian dài. Ngoài ra còn có lycopene, chất chống oxi hóa có tác dụng cung cấp thêm nước cho cơ thể, đồng thời còn giúp dưỡng ẩm cho làn da và tăng khả năng chống lại nguy cơ gây ung thư hữu hiệu.

Cam

Cam thuộc loại quả mọng nên có chứa rất nhiều nước, lên đến 90%. Bên cạnh đó, nó cũng chứa rất nhiều vitamin C. Ngoài giúp bạn không bị mất nước, ăn cam hàng ngày còn giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp, xương khớp, tim mạch và làm đẹp da hiệu quả.

Theo Gia đình Việt Nam