nới lỏng giãn cách xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nới lỏng giãn cách xã hội, cập nhật vào ngày: 17/08/2022

Trong dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội từ 1/10, cho phép mở cửa nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đêm 5-7, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở một số quận trên địa bàn thành phố.

Ngày 1/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết đang dự thảo văn bản về nới lỏng giãn cách xã hội và dự thảo quy định mới đang được lấy ý kiến các sở ngành, địa phương, dự kiến thực hiện từ ngày 5/9.

Hôm qua (3-5), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, phóng viên Báo Hànộimới tiếp tục ghi nhận nhiều vi phạm về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố với các dạng lỗi về không giữ khoảng cách...

Hôm qua, ghi nhận ngày thứ 6 thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội ở Hà Nội cho thấy, những vi phạm không thực hiện đúng quy định trong Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ mà Báo Hànộimới phản ánh trước đó...

Trong khi ngành chức năng luôn phát đi những thông điệp mạnh mẽ về phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ, thì ở một số nơi trên địa bàn Hà Nội...

Theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, tại các chợ đầu mối của Hà Nội, trong khi chợ Long Biên (quận Ba Đình) nhộn nhịp, thì chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) khá vắng khách.

Dù dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn nhưng nhiều quốc gia trên thế giới đã nới lỏng lệnh phong tỏa. Và khi các công ty hoạt động trở lại, các biện pháp y tế cũng được thực hiện chặt chẽ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng 24-4, Hà Nội có mưa, trời chuyển rét. Lượng người tham gia giao thông trên các trục đường chính khu vực ngoại thành thưa vắng.

Sáng 23-4, sáng ngày đầu tiên 28 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội nới lỏng yêu cầu giãn cách xã hội, đường phố đông đúc trở lại. Hầu hết người dân duy trì đeo khẩu trang.

Trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội sáng nay (23/4) đã xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông sau chuỗi ngày thực hiện cách ly xã hội.

Từ sáng sớm hôm nay (23/4), nhiều cửa hàng kinh doanh bắt đầu sáng đèn, mở cửa đón khách sau khi Hà Nội được nới lỏng giãn cách xã hội.

Chiều 22/4, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng mà Ban Chỉ đạo Quốc gia đã đề xuất trong cuộc họp.