Nuôi dạy con

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Nuôi dạy con, cập nhật vào ngày: 29/10/2020

Triệu phú tự thân Barbara Corcoran cho rằng, một khi con đủ lớn, hãy thúc giục con làm việc, đó là cách giúp chúng không bị hư hỏng.

Dù làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, người quản lý Nhà Trắng hay nhà đầu tư chứng khoán, nhà điều hành công nghệ thì Michelle Obama, Warren Buffett và Bill Gates đều chung quan điểm dạy con: Hãy là chính mình và trân trọng những gì mình có.

Lớn lên ở một trong những gia đình giàu có nhất thế giới chắc chắn có những đặc quyền và Jennifer Gates - con gái lớn của Bill Gates nhận ra điều đó.

Nhà tâm lý học người Mỹ đã đưa ra 7 lời khuyên trong cách nuôi dạy một đứa trẻ tự lập bố mẹ nào cũng cần.

Bà mẹ 4 con Sarah Balsdon quyết định đầu tư máy bán hàng tự động tại nhà để kiểm soát việc ăn uống của các con cũng như dạy con giá trị của đồng tiền.

Rất nhiều yếu tố đã giúp Bill Gates trở thành tỷ phú bao gồm cả cách ông được cha mẹ dạy 3 điều này khi ông còn nhỏ và sống với gia đình.

Khi được biết con bị mắc rối loạn phổ tự kỷ, nhiều cha mẹ rất lo lắng, bối rối không biết phải bắt đầu dạy trẻ tự kỷ từ đâu. Hàng trăm vấn đề như học ở đâu, học thế nào, học cái gì đều trở thành những trăn trở của họ.

Phát triển một hệ thống các giá trị, truyền thống và thể chế giúp gia đình ở lại với nhau và giữ gìn sự giàu có rất hữu ích cho bất kỳ gia đình nào đang cố gắng nuôi dạy những đứa trẻ - ngay cả khi bạn không giàu có.

"Việc để những đứa trẻ sở hữu khối tài sản khổng lồ sẽ không tốt cho chúng. Nó sẽ bóp méo cuộc sống của chúng, bóp méo bất cứ việc gì mà chúng định làm để tìm hướng đi cho riêng mình” – Bill Gates nói.

Bất kì cha mẹ nào cũng luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để con lớn lên được hạnh phúc và thành công. Với những cách xử lý này con bạn lớn lên sẽ là đứa trẻ hạnh phúc.

Có con gái, đừng chỉ dạy con cách yêu thương người khác, hãy dạy con các bảo vệ chính mình. Đừng chỉ dạy con cách tôn trọng người khác, hãy dạy con cách trân trọng chính mình.

Để nuôi dạy một đứa trẻ trưởng thành không quá khó khăn, điều quan trọng là cha mẹ nên thay đổi một số thói quen trong việc giáo dục con cái.

Trẻ em Hà Lan được biết đến là những người hạnh phúc nhất thế giới. Một phần lý do là vì thời gian làm việc ngắn hơn, đặc biệt là đối với các ông bố.

Một đứa trẻ luôn cho rằng mình phải có mọi thứ và không chấp nhận những việc ngoài mong muốn là một đứa trẻ mắc hội chứng “con nhà giàu”.

Tỷ phú Warren Buffett đã chỉ ra rằng có 4 bài học về tài chính, tiền bạc mà bất kỳ bậc làm cha mẹ nào cũng cần dạy con và phải bắt đầu ngay từ khi con còn mẫu giáo.