nuôi dạy con

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nuôi dạy con, cập nhật vào ngày: 14/08/2022

Triệu phú tự thân Barbara Corcoran cho rằng, một khi con đủ lớn, hãy thúc giục con làm việc, đó là cách giúp chúng không bị hư hỏng.

Dù làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, người quản lý Nhà Trắng hay nhà đầu tư chứng khoán, nhà điều hành công nghệ thì Michelle Obama, Warren Buffett và Bill Gates đều chung quan điểm dạy con: Hãy là chính mình và trân trọng những gì mình có.

Nhà tâm lý học người Mỹ đã đưa ra 7 lời khuyên trong cách nuôi dạy một đứa trẻ tự lập bố mẹ nào cũng cần.

Bà mẹ 4 con Sarah Balsdon quyết định đầu tư máy bán hàng tự động tại nhà để kiểm soát việc ăn uống của các con cũng như dạy con giá trị của đồng tiền.

Phát triển một hệ thống các giá trị, truyền thống và thể chế giúp gia đình ở lại với nhau và giữ gìn sự giàu có rất hữu ích cho bất kỳ gia đình nào đang cố gắng nuôi dạy những đứa trẻ - ngay cả khi bạn không giàu có.

"Việc để những đứa trẻ sở hữu khối tài sản khổng lồ sẽ không tốt cho chúng. Nó sẽ bóp méo cuộc sống của chúng, bóp méo bất cứ việc gì mà chúng định làm để tìm hướng đi cho riêng mình” – Bill Gates nói.

Có con gái, đừng chỉ dạy con cách yêu thương người khác, hãy dạy con các bảo vệ chính mình. Đừng chỉ dạy con cách tôn trọng người khác, hãy dạy con cách trân trọng chính mình.

Để nuôi dạy một đứa trẻ trưởng thành không quá khó khăn, điều quan trọng là cha mẹ nên thay đổi một số thói quen trong việc giáo dục con cái.

Một đứa trẻ luôn cho rằng mình phải có mọi thứ và không chấp nhận những việc ngoài mong muốn là một đứa trẻ mắc hội chứng “con nhà giàu”.

Ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con nhưng việc nuôi dạy một đứa trẻ thành người không phải điều dễ dàng, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tỷ phú Warren Buffett đã chỉ ra rằng có 4 bài học về tài chính, tiền bạc mà bất kỳ bậc làm cha mẹ nào cũng cần dạy con và phải bắt đầu ngay từ khi con còn mẫu giáo.

Tỷ phú 34 tuổi Mark Zuckerberg và cha anh - nha sĩ Edward Zuckerberg đã chia sẻ những bí quyết nuôi dạy con phụ huynh nào cũng có thể áp dụng để dạy con mình.

Con trai thật sự cần có mẹ dạy bảo bên cạnh trong độ tuổi mới lớn để hình thành nhân cách một cách hoàn hảo khi trưởng thành.

Khi trẻ mắc lỗi, không ít phụ huynh đã áp dụng biện pháp dạy con bằng cách đánh trẻ và trừng phạt tinh thần bằng quát mắng. Nhưng đó là những sai lầm mà không một người mẹ thông minh nào mắc phải.

Thời đại công nghệ hiện nay, số người sử dụng mạng xã hội ngày càng được trẻ hóa. Vậy nên độ tuổi chính xác cho trẻ sử dụng mạng luôn được các bậc phụ huynh quan tâm.