phân khúc bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phân khúc bđs, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Theo báo cáo công bố của Avison Young Việt Nam, thị trường nhà ở Hà Nội dự kiến ghi nhận 11.000 căn hộ đến từ 13 dự án mở bán mới và giai đoạn tiếp theo trong năm 2024.

Trong bức tranh chung về bất động sản nghỉ dưỡng, khu vực miền Trung được đánh giá hồi phục và phát triển mạnh mẽ nhất khi nguồn cung mới cải thiện tích cực cùng đòn bẩy hạ tầng được chú trọng đầu tư.

Thị trường du lịch phát triển cùng sự hoàn thiện của hệ thống pháp lý sẽ là những động lực chính thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc sau thời gian dài “ngủ đông”.

Theo báo cáo chỉ số tâm lý người tiêu dùng BĐS Việt Nam 2022, có tới 92% người dân mong muốn mua nhà ở tại Việt Nam, song giá nhà tăng cao đang là yếu tố cản trở nhu cầu sở hữu, an cư trong hiện tại và tương lai.

Do nguồn cung liên tục suy giảm đã thúc đẩy giá bán phân khúc căn hộ tại TP.HCM tiếp diễn đà tăng, nhất là ở loại hình căn hộ trung cấp.

Tỷ lệ lấp đầy sụt giảm mạnh tại các mặt bằng bán lẻ đế chung cư diễn ra nghiêm trọng tại thị trường Hà Nội từ cuối năm 2021 đến nay.

Việc thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư công - đặc biệt là cấu phần hơn 100 nghìn tỷ đồng qua Chương trình phục hồi - sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản.

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng sâu sắc tới nhiều phân khúc BĐS, trong đó các phân khúc bán lẻ chịu ảnh hưởng lớn nhất.Tuy nhiên, thị trường bắt đầu khởi sắc vào quý IV/2021.

Các chuyên gia dự báo phân khúc bất động sản nhà ở, logistics, công nghiệp... có triển vọng tăng trưởng trong năm tới, nhưng vẫn cần lưu ý những rủi ro trước khi đầu tư.

Dự báo về thị trường BĐS trong năm 2022, theo báo cáo của Cushman & Wakefield; Hà Nội sẽ dự kiến cho ra mắt thị trường khoảng 26000 căn hộ trong năm tới.

NƠXH là loại hình sản phẩm có sự hỗ trợ của Nhà nước dành cho những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Luật Nhà ở. Vì vậy, việc sử dụng sai quy định cần phải thiết lập chế tài xử lý nặng tay.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản TP.HCM khi đánh giá về khả năng phục hồi của thành phố này khi vừa trải qua một làn sóng Covid-19 thứ 4 khốc liệt và chịu nhiều thương tổn.

Một số dự báo và khuyến nghị cho nhà đầu tư bất động sản trong năm 2022 của TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ quốc gia, khi nền kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi mới.

Theo các chuyên gia, những căn hộ có mức giá từ 40 - 45 triệu đồng/m2 và từ 50 - 55 triệu đồng/m2 luôn được nhiều người tìm kiếm và sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường.

Các chuyên gia Công ty Savills nhận định, với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới của quý I/2021 thì thị trường nhà ở bắt đầu vào đà phục hồi và phân khúc này tiếp tục phụ thuộc nhiề