Phát hiện hơn 1300 chiếc bánh Trung thu đến từ tương lai tại Đà Nẵng
Lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng hóa vi phạm. (Ảnh: CACC)

Sáng 21/9, Đội Cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an Q.Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ lô hàng hơn 1.300 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, ngày 20/9, Đội CSKT Công an Q.Thanh Khê tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở sản xuất bánh trung thu tại địa chỉ tổ 15, phường An Khê do bà D.T.H., (SN 1998) làm chủ. Qua kiểm tra, phát hiện 1.373 sản phẩm là bánh trung thu các loại không in nhãn mác, thành phần, nơi sản xuất theo quy định của pháp luật.

Phát hiện hơn 1300 chiếc bánh Trung thu đến từ tương lai tại Đà Nẵng
Số bánh trung thu bị thu giữ trước khi "tuồn" ra thị trường. (Ảnh: Nhandan.vn)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số sản phẩm nói trên. Ngoài ra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. 

Chủ cơ sở khai nhận lô hàng bánh Trung thu này được vận chuyển từ Hà Nội về Đà Nẵng với giá 10.000 đồng/chiếc, sau đó được phân phối cho các cơ sở khác để đóng hộp và nhãn mác để "phù phép" thành bánh Trung thu có thương hiệu và bán ra thị trường.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an quận Thanh Khê đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số sản phẩm không đúng theo quy định để tiếp tục xác minh làm rõ sai phạm.

Đinh Toàn

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/phat-hien-hon-1300-chiec-banh-trung-thu-den-tu-tuong-lai-tai-da-nang-109505.html