Sáng ngày 26/7, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản thông báo, người dân tỉnh này đã đi đến một số nơi ở TP Đà Nẵng liên hệ với y tế địa phương để khai báo y tế, khám sức khoẻ và theo dõi tại nhà.

Cụ thể, các địa điểm Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi liệt kê gồm: Trung Tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng; Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place (đường 2/9 vào ngày 18/7); đến thăm bà con hoặc công việc tại khu vực tổ 58, phường Hoà Khánh Bắc (quận Liên Chiễu, TP Đà Nẵng).

Cán bộ y tế điều tra dịch tễ tại nhà riêng của bệnh nhân 418. Ảnh SKĐS.

Những địa điểm nêu trên được xác định nằm trong hành trình di chuyển của BN 416 trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. BN 416 là ca bệnh đầu tiên được phát hiện sau 99 ngày không ghi nhận ca dương tính mới trong cộng đồng.

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến sáng nay 26/7 đã có thêm 1 ca bệnh Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số ca bệnh lên  418. Bệnh nhân số 418 là nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.

TP Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoang vùng, dập dịch.

Bộ Y tế nhanh chóng thành lập ba đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 365/418 ca bệnh Covi-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 87,5% tổng số ca bệnh. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi. Không có trường hợp bệnh nhân Covid-19 nặng nào tử vong cho đến thời điểm này.

Theo Hồng Lĩnh/Đô Thị Mới