Quất bonsai

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quất bonsai, cập nhật vào ngày: 31/05/2020

Phải mất nhiều năm nghiên cứu, trồng thử nghiệm và có bí quyết riêng nên gia đình chị Đỗ Thị Mai mới có thể trồng được 700 gốc quất hồ lô.

GiadinhNet - Bên cạnh những dáng quất truyển thống, năm nay nhiều nhà vườn còn sáng tạo ra nhiều kiểu quất cảnh mới nhằm đánh vào sở thích "hàng độc, lạ" của khách hàng.

Những gốc quất bonsai được đưa lên thân heo vàng chào đón Tết Nguyên đán 2019 đã và đang trở thành tâm điểm hút khách suốt những ngày qua tại vựa quất cảnh Tứ Liên (Tây Hồ - Hà Nội).

Quất, đào, mai… là những cây biểu tượng cho Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Thời điểm này, các nhà vườn trồng quất cảnh ở Tứ Liên (Hà Nội) đang nườm nượp đón khách từ tứ phương đến đặt hàng, theo dự báo của nhiều chủ vườn năm nay thị trường quất sẽ cháy hàng.

Theo phong thủy, có nhiều loại cây xanh không chỉ có công dụng trang trí và thanh lọc không khí trong nhà mà còn có vai trò phong thủy rất lớn. Nhiều cây có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình, nhiều cây lại có ý nghĩa trấn giữ cho ngôi nhà, xua đi những điều không may.