Quy định

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Quy định, cập nhật vào ngày: 25/03/2023

Bổ sung chế tài xử phạt trường hợp đặt cọc sau đó bỏ cọc nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng đấu giá đất để đầu cơ, thổi giá. Người bỏ cọc có thể bị cấm tham gia các cuộc đấu giá trong một khoảng thời gian nhất định…

6 quy định mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản được thi hành từ năm 2022 sẽ tác động mạnh tới thị trường.

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm cho rằng cần có ngay các quy định về sử dụng mạng xã hội, trong một môi trường truyền thông trực tuyến, đa chiều, vốn tồn tại "nguy" và "cơ" hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật gây vướng mắc, ách tắc, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh và đời sống xã hội.

Bộ Tài chính mới ban hành Thông tư số 112/2020/TT-BTC giảm 29 phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 112, theo đó 29 loại phí, lệ phí tiếp tục được giảm đến hết 30/6/2021, tuy nhiên, phí trước bạ ôtô không được gia hạn mức giảm 50%.

Bảo hiểm y tế (BHYT) đóng vai trò quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân. Năm 2021, nhiều chính sách mới về BHYT sẽ được triển khai để tạo điều kiện cho người dân khi tham gia BHYT.

Người chết do tai nạn giao thông (TNGT) được tính trong vòng 30 ngày từ khi vụ TNGT xảy ra; tính hệ số an toàn giữa tỉ lệ số vụ TNGT, số người chết do TNGT trên 100.000 dân số và 10.000 phương tiện...

Hội đồng đạo đức Quốc gia đã thông qua kế hoạch thu tuyển người tình nguyện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1. Dự kiến ngày 10/12/2020, Học viện Quân y sẽ khởi động chương trình.

Bộ CA đề xuất một số điểm mới trong quy trình cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành Luật CCCD và Nghị định số 137/2015/NĐ-CP về biện pháp thi hành Luật CCCD.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 33/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 74.

Từ ngày 1/12/2020, nhiều luật, chính sách mới sẽ có hiệu lực thi hành...

Từ 01/01/2021 Bộ luật lao động 2019 với nhiều quy định mới về tiền lương thưởng sẽ có hiệu lực tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động trong đó 7 điểm mới này được coi là nổi bật, đáng chú ý.

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 27/2020/QD-UBND về Ban hành quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Ngọc Duy, Chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho hay, Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định hành vi ép buộc người khác uống rượu, bia sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.