quy hoạch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quy hoạch, cập nhật vào ngày: 30/11/2020

Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ 15 tầng của Sunprotexim tại ô đất vàng 11A Cát Linh vẫn nằm "đắp chiếu" sau 10 năm, nhưng khi được hỏi về lý do chậm tiến độ UBND quận Đống Đa không thể trả lời.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 10051/VP-ĐT đề nghị sở, ngành liên quan triển khai quy hoạch xây dựng vùng và các quy hoạch thuộc huyện Ba Vì.

Sau một thập kỷ, dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ 15 tầng của Sunprotexim tại ô đất vàng 11A Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội vẫn nằm "đắp chiếu".

Xây dựng đô thị thông minh và đáng sống ngày càng trở nên cấp thiết, là xu hướng tất yếu của thế giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt.

Phát triển đô thị thông minh thực sự là cuộc chơi lớn, cần những đơn vị chuyên nghiệp dẫn dắt cuộc chơi, trong đó, vai trò của những nhà tư vấn quy hoạch là vô cùng quan trọng.

Các chuyên gia cho rằng, khu đô thị thông minh và đáng sống đã và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu tại Việt Nam. Và điều đầu tiên để có một khu đô thị đáng sống cần phải có những nhà tư vấn quy hoạch tốt.

TP HCM yêu cầu công khai 108 dự án ‘treo’ bị hủy bỏ; Thường trực Thành ủy Hà Nội họp chỉ đạo về đầu tư công và thực hiện Nghị quyết 115/2020/QH14; nỗi khổ của người mua chung cư mini là những tin chính trong bản tin 24h.

Nhằm cải thiện bộ mặt đô thị của thành phố đẹp hơn, chuẩn hơn để tạo nền tảng phát triển trong tương lai, lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác này.

Sai phạm cũ chưa xử lý xong, sai phạm mới đã mọc lên, đây là thực trạng chung của bức tranh quy hoạch, trật tự đô thị trên địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND phường lại im lặng khó hiểu.

Nhiều công trình hoạt động xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch là thực trạng đang tồn tại tại KĐT Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP triển khai sử dụng đại trà bộ thiết bị thu gom chất thải rắn trên sông, kênh, rạch bằng công nghệ mới, sau hơn một tháng thử nghiệm tại nhiều tuyến kênh, rạch.

Dư luận bức xúc đặt ra câu hỏi trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi dự án vẫn chỉ nằm trên giấy, cái người dân thấy chỉ là sân golf và không có bất cứ tiện ích vui chơi giải trí, thể thao nào được xây dựng.

Hàng loạt các sai phạm xây dựng tại phường Hàng Bông, phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) nếu không được xử lý dứt điểm sẽ kéo theo hàng loạt hệ luỵ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch Thủ đô.

Hàng loạt dự án tại phường Bồ Đề có dấu hiệu tự điều chỉnh quy hoạch; cơ quan có thẩm quyền không tiến hành hậu kiểm hoặc hợp thức cho sai phạm, để làm lợi cho nhà đầu tư.

Sau gần 2 năm thực hiện thí điểm, vai trò của Đội QLTTXDĐT quận Ba Đình vẫn còn mờ nhạt, bởi những sai phạm về TTXD trên địa bàn. Nổi cộm các vi phạm tập trung tại phường Trúc Bạch đã và đi ngược lại quy chế phố cũ.