quỹ vaccine phòng dịch covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quỹ vaccine phòng dịch covid-19, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1639/QĐ-TTg ngày 29/9/2021 về bổ sung kinh phí mua và tiếp nhận 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Theo cập nhật mới nhất của Ban quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 (Bộ Tài chính), tính đến 11h ngày 6/9, tổng số tiền huy động vào Quỹ đạt 8.653 tỉ đồng, với 537.576 tổ chức, cá nhân đóng góp.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng cuối năm 2021. Theo đó, TP quyết tâm cao nhất khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 13/7, Quỹ đã tiếp nhận được 8.090 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không tạo điều kiện cho những chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19.

Tại Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19 diễn ra tối ngày 5/6/2021, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể trong và ngoài nước đã đóng góp vào Quỹ với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng.

Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) thực hiện miễn toàn bộ phí chuyển mạch đối với các giao dịch chuyển nhanh NAPAS247 đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine COVID-19.

Ông Võ Thành Hưng - Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) đã trao đổi với một số cơ quan báo chí về nguyên tắc hoạt động cũng như quy trình tiếp nhận đóng góp về Quỹ Vắc-xin.

Chủ trương nhất quán của Chính phủ là cần phải khẩn trương, thực hiện các giải pháp phù hợp để có đủ vaccine sớm nhất có thể để tiêm phòng cho nhân dân trên diện rộng.

Quỹ này hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.