quyền sử dụng đất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quyền sử dụng đất, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Thị trường đất đai, bất động sản ngày càng phát triển nhưng còn nhiều điểm nghẽn gây “méo mó”, tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định, cần có những định hướng mới để thị trường hoạt động minh bạch, hiệu quả hơn.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 27/2020/QĐ-UBND về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn.

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 27/2020/QD-UBND về Ban hành quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những nội dung nổi cộm, vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra trong Báo cáo đánh giá thị trường bất động sản trình Thủ tướng Chính phủ.

Công ty Thuận Lợi xin gia hạn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng tại dự án Mega City với lý do điều chỉnh quy hoạch. Nhưng thực tế, công ty này đã cầm cố giấy tờ cho tư nhân, ngân hàng.

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01-01-2020 đến ngày 31-12-2024.

Thủ tục làm Sổ đỏ khá phức tạp, nhiều người dân loay hoay không biết trình tự thế nào. Để thuận tiện khi làm Sổ đỏ, dưới đây là 08 điều người dân phải biết khi làm Sổ đỏ.

Tình trạng xây nhà không phép trên đất nông nghiệp tại phường Khương Đình là nguyên nhân khiến khu vực này trở thành điểm đen về vi phạm trật tự xây dựng ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sáng 4-4, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án khu đất dịch vụ, đất ở tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Định Trung.

Giữa tháng 12, chính phủ quy định và ban hành giảm nhiều mức phí như kiểm định phòng chữa cháy, mua bán tài sản đấu giá hay kiểm định an toàn lao động.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4418/QĐ-UBND, phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất làm nhà ở tại khu đấu giá xã Đại Thịnh (Mê Linh).

Rất nhiều người đã nhầm lẫn sổ hồng với sổ đỏ và cho rằng hai tên gọi này là cùng cho 1 cuốn sổ ghi nhận quyền sử dụng đất.