Quyen-su-dung

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quyen-su-dung, cập nhật vào ngày: 27/10/2020

Giấy chứng nhận, tài liệu minh chứng chỗ ở hợp pháp là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký tạm trú. Vậy, trường hợp xây nhà không phép có đăng ký tạm trú được không?

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100% tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50% tiền sử dụng đất.

Sổ đỏ là tài sản mà cha mẹ có quyền chuyển nhượng, tặng cho cho con, tuy nhiên một số trường hợp cha mẹ không được sang tên Sổ đỏ cho con.

Công ty Thuận Lợi xin gia hạn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng tại dự án Mega City với lý do điều chỉnh quy hoạch. Nhưng thực tế, công ty này đã cầm cố giấy tờ cho tư nhân, ngân hàng.

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01-01-2020 đến ngày 31-12-2024.

Liên quan đến vụ người dân bị gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ suốt gần 2 năm, sự xuất hiện của 2 văn bản cùng 1 thời điểm với nội dung khác nhau đặt ra nghi vấn lớn về tính minh bạch của sự việc này…

Dù đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nhưng sau gần 2 năm, người dân vẫn bị UBND TP.Đà Lạt gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ…

Thủ tục làm Sổ đỏ khá phức tạp, nhiều người dân loay hoay không biết trình tự thế nào. Để thuận tiện khi làm Sổ đỏ, dưới đây là 08 điều người dân phải biết khi làm Sổ đỏ.

Tình trạng xây nhà không phép trên đất nông nghiệp tại phường Khương Đình là nguyên nhân khiến khu vực này trở thành điểm đen về vi phạm trật tự xây dựng ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo phản ánh của người dân, không ít những căn biệt thự ở xã Nam Sơn, huyện An Dương (Hải Phòng) được xây dựng trên đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích thành đất ở.

Sáng 4-4, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án khu đất dịch vụ, đất ở tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Định Trung.

Đây là nhận định chung được đa số các chuyên gia đưa ra tại toạ đàm đối thoại chính sách “Những vấn đề kinh tế trong chính sách và luật pháp Đất đai ở Việt Nam” tổ chức sáng 17/1 tại trường đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Trên giấy đăng ký xe hoàn toàn có thể ghi tên chủ xe là tên của cả hai vợ chồng nếu như đó là tài sản chung của vợ chồng.

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Chỉ giới đường đỏ các tuyến đường thuộc Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất ở ĐG02, tỷ lệ 1/500 (đoạn từ điểm giao với tuyến đường trục chính Bắc Nam đô thị Quốc Oai đến điểm giao với tuyến đường phía Nam khu đất đấu giá quyền sử dụng đất ĐG02).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa phê duyệt danh mục 100 lô đất ở có vị trí ngã ba, ngã tư tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2018.