Thêm màu mới, thiết kế giống iPhone 5/5S, viền phẳng

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sở hữu thiết kế mới, phần viền xung quanh vuông vức, mạnh mẽ hơn rất thay vì kiểu bo cong mạnh như từ thế hệ iPhone 6 tới giờ. Viền màn hình vẫn tiếp tục sử dụng vật liệu thép không gỉ. Máy vẫn có "tai thỏ" ở mặt trước và mặt lưng kính nhám với cụm camera hình vuông ở mặt sau.

Ở thế hệ iPhone 11 Pro năm ngoái có màu xanh lá Midnight Green, thì đến iPhone 12 Pro năm nay đã được thay bằng màu xanh biển "Pacific Blue". Người dùng còn có ba phiên bản màu sắc truyền thống khác là xám (Space Grey), bạc (Silver) và vàng (Gold) để lựa chọn.

Được trang bị màn hình OLED, kích thước lớn hơn người tiền nhiệm

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max năm nay đều được tăng kích thước màn hình lần lượt là 6.1 inch và 6.7 inch. 2 mẫu máy này được sử dụng chất liệu kính "Ceramic Shield", cứng hơn mọi loại kính truyền thống trên smartphone hiện nay. Theo thử nghiệm của Apple, lớp kính của iPhone 12 sẽ cho tỷ lệ "sống sót" cao hơn tới 4 lần khi bị rơi.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro vẫn sử dụng màn hình OLED nhưng sẽ không có tần số quét 120Hz như thông tin rò rỉ trước đó..

Trang bị chip A14 Bionic

Cả iPhone 12 và iPhone 12 mini được trang bị Chip A14 Bionic tiến trình 5nm có tới 11.8 tỷ bóng bán dẫn. Con chip này bao gồm 6 nhân CPU và 4 nhân GPU, cho hiệu năng CPU cải thiện tới 40% so với thế hệ tiền nhiệm. Bộ xử lý AI Neural Engine được nâng cấp lên 16 nhân, có khả năng thực hiện 11 nghìn tỷ tính toán/giây.

Hỗ trợ 5G

Đây sẽ là một trong những nâng cấp đáng giá nhất của thiết bị giúp cho sản phẩm khi kết nối nhanh hơn, đặc biệt trải nghiệm game tốt hơn khi độ trễ của mạng được cải thiện. Tất cả các model iPhone 12 đều hỗ trợ hai chuẩn 5G là Sub-6Ghz và mmWave. Theo Apple, trong điều kiện lý tưởng, iPhone 12 có thể đạt tốc độ tải về tới 4Gbps. Do 5G chưa được triển khai tại Việt Nam, vậy nên người dùng sẽ chưa có cơ hội trải nghiệm tính năng mới này của iPhone 12.

Camera cải thiện, thêm cảm biến LiDAR

Mặt lưng của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ sở hữu cụm 3 camera với ba tiêu cự là ultrawide (góc siêu rộng), wide (góc thường) và telephoto (zoom). Trong đó, camera chính của iPhone 12 Pro có khẩu độ f/1.6 lớn hơn, giúp thu về nhiều ánh sáng hơn và rất hữu ích khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Đặc biệt, cụm camera trên iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có cảm biến LIDAR, cho phép làm được những thứ như phát hiện vật thể, quét không gian,... đồng thời tăng cường khả năng lấy nét trong điều kiện thiếu sáng, đo độ sâu hiệu quả hơn khi chụp ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng.

Tuy nhiên về khả năng chụp ảnh ở phiên bản iPhone 12 Pro Max sẽ có khả năng Zoom xa hơn. Nếu như ống kính tele của iPhone 12 Pro (cũng như đa số các thế hệ iPhone trước đây) có tiêu cự 52mm, thì trên iPhone 12 Pro Max được đẩy lên 65mm. Như vậy, thay vì có thể zoom 2X như trước đây, người dùng sẽ có thể zoom tới 2.5X trên iPhone 12 Pro Max.

Bên cạnh đó, cảm biến của máy lớn hơn 47%, kích thước điểm ảnh 1.7 micron, giúp cải thiện chất lượng ảnh thiếu sáng 87%. Không chỉ hỗ trợ chống rung trên ống kính, iPhone 12 Pro Max còn có chống rung ngay từ cảm biến. Về khả năng quay video, đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ quay phim HDR đạt chuẩn Dolby Vision, hỗ trợ ở mức 4K 60fps.

Giá bán khởi điểm và thời điểm mở bán

iPhone 12 Pro cũng như iPhone 12 Pro Max sẽ có phiên bản dung lượng bộ nhớ 128GB, 256GB và 512GB. Giá bán khởi điểm của iPhone 12 Pro cũng như iPhone 12 Pro Max lần lượt là 999 USD và iPhone 12 Pro Max là 1099 USD.

Tuy nhiên với iPhone 12 Pro có thể đặt hàng từ ngày 16/10 và nhận máy vào ngày 23/10, còn iPhone 12 Pro Max sẽ phải đến ngày 6/11 mới cho phép đặt hàng và mở bán ngày 13/11.


Theo Công luận