Mạng 5G trên iPhone 12 sẽ không hoạt động khi ở chế độ 2 sim

Trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ một tài liệu nội bộ được Apple gửi tới nhân viên bán hàng tại Apple Store của mình. Nội dung có câu hỏi về vấn đề kết nối của 5G của iPhone 12, còn hỏi rõ rằng mạng 5G có hoạt động không khi người dùng sử dụng ở chế độ 2 sim.

Tuy nhiên, Apple đã đáp lại rằng với iPhone 12 khi người dùng sử dụng 2 đường dây ở chế độ 2 SIM, 5G sẽ không được hỗ trợ và sẽ bị hạ về 4G. Câu trả lời này đã khiến cho người dùng thất vọng, để có thể sử dụng được kết nối 5G, họ buộc phải vô hiệu hóa một trong hai sim của máy.

5G có vẻ yếu thế hơn khi so sánh với các đối thủ Android tương đương hiện nay.

Đây có lẽ sẽ là điểm yếu của iPhone 12 khi tính năng 5G có vẻ yếu thế hơn khi so sánh với các đối thủ Android tương đương hiện nay.

Hầu hết điện thoại Android đều cho phép sử dụng 5G ở một sim trong khi cả hai sim vẫn đang hoạt động. Thậm chí Huawei cũng còn đang thử nghiệm smartphone có thể dùng được 5G cùng một lúc trên cả hai sim mà không phải vô hiệu hóa bất cứ sim nào.

Mặc dù vậy, người dùng cũng đang mong chờ đây chỉ là lỗi phần mềm, hy vọng rằng Apple sẽ khắc phục lỗi này thông qua bản cập nhật iOS trong tương lai.

Theo Công luận