Cụ thể hơn, Apple phải trả 113 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra của 34 tiểu bang và quận Columbia về hành vi "bóp" hiệu năng iPhone cũ khi pin của chúng bị suy giảm chất lượng.

Trong hồ sơ của tòa án, Apple đồng ý bồi thường để giải quyết vụ khiếu nại, nhưng tuyên bố điều này không đồng nghĩa với việc họ thừa nhận vi phạm pháp luật, quy định hoặc chịu trách nhiệm với hoạt động sai trái.

Trước đó, Apple cũng đồng ý chi tối đa 500 triệu USD dàn xếp một vụ kiện tương tự. Tuy nhiên phải đến đầu năm nay, Apple mới thỏa thuận bồi thường tối đa 500 triệu USD trong vụ kiện tập thể của người dùng Mỹ vì bê bối làm chậm iPhone.

Theo đó, mỗi chủ nhân thiết bị đủ điều kiện gồm iPhone 6/6 Plus/6s/6s Plus/SE chạy iOS 10.2.1 trở lên, iPhone 7/7 Plus chạy iOS 11.2 trở lên trước ngày 21/12/2017 - có thể nhận được 25 USD.

Trước đó, khi xuất hiện cáo buộc can thiệp phần mềm để giảm hiệu suất hoạt động của iPhone, Apple đã phải xin lỗi công khai vào tháng 12/2017. CEO Tim Cook cho biết, Apple chưa từng làm gì để rút ngắn vòng đời sản phẩm và bồi thường 50 USD hoặc giảm 63% chi phí thay pin cho những thiết bị nằm trong diện ảnh hưởng.

Theo Công luận