Là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc cam kết giảm lãi suất nhằm đồng hành, tháo gỡ khó khăn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm, TPBank liên tiếp công bố các đợt giảm lãi suất lớn và hiệu quả. Theo đó, hàng loạt khoản vay mới và cũ tại TPBank đều được giảm lãi, gia hạn. Có những khoản vay đủ điều kiện có thể được giảm tối đa tới 3,6 %, giúp người đi vay bớt nỗi lo trả lãi ngân hàng, an tâm làm ăn, kinh doanh.

Trên thực tế, kể từ đầu năm, TPBank không ngại hi sinh lợi nhuận để đồng hành cùng người dân với những gói tín dụng siêu ưu đãi hướng tới nhiều đối tượng khách hàng của mình. Trong đó đáng chú ý là Chương trình ưu đãi lãi suất với tổng hạn mức lên đến 6.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đang được áp dụng tới hết ngày 31/7. Với gói tín dụng này, khách hàng mới hay khách hàng hiện hữu, khách hàng chưa từng phát sinh dư nợ ngắn hạn tại TPBank đều có thể vay với lãi suất cho vay/chiết khấu tối thiểu chỉ từ 7,5%/năm khi vay bằng VNĐ và 4,5% khi vay bằng USD, cố định trong suốt thời gian vay.
Hay với khách hàng doanh nghiệp thuộc nhóm ngành trọng tâm như xây lắp, trang thiết bị y tế, dược phẩm, viễn thông, các khách hàng là nhà thầu cho EVN, nhà thầu xây lắp khu công nghiệp, hoặc các doanh nghiệp có phát sinh bảo lãnh tại các Tổ chức tín dụng (bao gồm cả TPBank) trong vòng 01 năm gần nhất từ 10 tỷ đồng trở lên, khi phát sinh khoản giải ngân mới tại TPBank cũng được hưởng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 6,3%/năm. Hạn mức TPBank dành cho gói vay này lên tới 1.500 tỷ đồng và kéo dài đến hết ngày 31/10 năm nay.
Với đối tượng là khách hàng cá nhân đang có nhu cầu vay để bổ sung vốn kinh doanh lưu động, xây/sửa cơ sở kinh doanh, đầu tư tài sản cố định, TPBank đã tung ra Gói ưu đãi lãi suất 5.000 tỷ đồng, sẵn sàng cấp vốn với lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 0,66%/tháng (tương đương 8%/năm). Đặc biệt, khi chuyển doanh số bán hàng về tài khoản TPBank, lãi suất sẽ được giảm thêm tới 0,4%.
Không chỉ tập trung cho vay kinh doanh, TPBank còn đặc biệt quan tâm đến những nhu cầu thiết thực khác của khách hàng như mua nhà, sắm xe với các ưu đãi giảm lãi suất từ 1-2%. Cụ thể, trong năm nay, TPBank đang cho vay mua, xây sửa nhà với lãi suất cực ưu đãi, chỉ từ 0,7%/tháng (tương đương khoảng 8,5%/năm) cùng vô vàn chương trình ưu đãi vay vốn mua nhà dự án hợp tác với các chủ đầu tư uy tín khác. Khách hàng sẽ được hỗ trợ lên tới 100% nhu cầu vốn với thời hạn vay lên đến 30 năm. Người vay hoàn toàn có thể sử dụng chính tài sản hình thành từ vốn vay, hoặc tài sản khác của mình làm tài sản bảo đảm.
Nhằm giảm áp lực trả nợ cho khách hàng, TPBank còn thực hiện chính sách ghi nhận nguồn thu đa dạng và thực tế, giản lược hồ sơ chứng minh thu nhập, đồng thời hỗ trợ khách hàng trả nợ gốc tăng dần theo kỳ.
Ngoài ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà, lãi suất vay mua ô tô tại TPBank cũng đáng chú ý không kém khi chỉ từ 8,2%/năm, cố định 6 tháng đầu. 
Không chỉ cam kết thủ tục giải ngân đơn giản, đến với TPBank, người vay được trải nghiệm quá trình phê duyệt siêu nhanh chỉ trong 8 giờ kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ với các khoản vay liên quan đến nhà đất; hay chế độ giải ngân tức thì chỉ trong 4 giờ với các khoản vay mua xe đã được duyệt.
Bên cạnh những gói vay ưu đãi đáng chú ý, kể từ đầu năm đến nay, TPBank đã liên tiếp có 4 lần hạ lãi suất cơ sở VNĐ và một lần giảm lãi suất cơ sở USD. Tiếp đà giảm, ngày 10/7 sắp tới, lãi suất cơ sở VNĐ tại nhà băng này sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5. Theo đó, tổng mức giảm sau 5 lần khoảng từ 0,80 – 1,4%, áp dụng cho tất cả các khoản vay hiện hữu đến kỳ điều chỉnh lãi suất. 
Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ: “TPBank luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng vượt khó với các chương trình hỗ trợ vay vốn, hạ lãi suất cho vay thiết thực và kịp thời. Bởi chúng tôi hiểu một khi lãi suất vay dễ chịu hơn, các quyết định đầu tư sẽ vững tâm hơn, từ đó tình hình sản xuất kinh doanh nói riêng sẽ có tín hiệu khởi sắc và thị trường nói chung sẽ sôi động trở lại”.
Tổng Giám đốc cũng khẳng định TPBank luôn đảm bảo thông tin liên tục, kịp thời và cụ thể cho khách hàng về tất cả các chính sách giảm lãi suất cho vay để người có nhu cầu nắm được và tiếp cận chính sách hỗ trợ một cách nhanh nhất. TPBank luôn sẵn sàng cơ chế tối ưu thời gian phê duyệt, giải ngân với hồ sơ đơn giản, thủ tục giản lược, linh hoạt với cách ghi nhận nguồn thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh đa dạng.

Theo Nhật Minh/ Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/rong-duong-tiep-can-von-vay-voi-cs-ha-lai-suat-tai-tpbank-20201231000009955.html