Sân bay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sân bay, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 414/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch phân khu sân bay TL 1/2000. Phân khu Sân bay được lập quy hoạch có diện tích khoảng 1.326,7ha.

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, năm ngoái, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi và có sự tăng trưởng so với thời điểm trước dịch.

Công an tỉnh Thái Bình vừa lên tiếng xung quanh vụ '2 người đàn ông đùa mang súng lên máy bay' tại chuyến bay Đà Nẵng đi Hà Nội.

Nếu được Quốc hội thông qua, Hà Nội sẽ có thêm hai thành phố lớn. Trong đó thành phố logistics, dịch vụ ở Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn. Thành phố giáo dục, đào tạo, khoa học ở Hòa Lạc, Xuân Mai.

Theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, 3 cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) sẽ dừng tiếp nhận máy bay trong một số khung giờ ngày 18/7 do ảnh hưởng của bão Talim.

Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay vừa được phê duyệt là tiền đề cho việc đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không. Trong đó, giai đoạn 2021 – 2030, cả nước có 30 sân bay quốc tế và nội địa.

Từ ngày 1/6 đến 15/8, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO (thuộc Vietnam Airlines Group) sẽ cung ứng hơn 7,3 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ GTVT đề nghị điều chỉnh, xác định tính chất của cảng hàng không thứ 2 thủ đô Hà Nội là cảng hàng không quốc tế.

Ngày 29/4 chuyến bay số hiệu QH1281 đánh dấu lần đầu tiên có đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với sân bay Cà Mau.

Theo Dong Zhiyi, Phó Giám đốc Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, trong 58 sân bay mới đi vào hoạt động 10 năm qua, có gần 50% tọa lạc tại các khu vực được Chính phủ xác định cần “xóa đói giảm nghèo”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng tại một số sân bay.

Nhằm tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển ra về thông thoáng cho hành khách, mới đây, các hãng hàng không trong nước, trong đó có Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO...

Sáng nay, tại khuôn viên Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise (TP. Cam Ranh) đã diễn ra Lễ giới thiệu đối tác tài trợ tài chính và Lễ Động thổ Công viên nước.

Vừa qua văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác kiểm tra và làm việc về tình hình triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Kể từ ngày 17/2/2021, vị trí đón khách của dịch vụ GrabCar sẽ từ cột F5 đến A5 (tức ô số 6 đến ô số 12) - đây là vị trí đón khách đẹp ở dưới mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất.