sân bay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sân bay, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất bổ sung quy hoạch, xây dựng sân bay tại các đảo như Lý Sơn, Phú Quý.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đề xuất với Thủ tướng cho phép nghiên cứu quy hoạch sân bay dân dụng thứ 2 tại địa bàn TP để đáp ứng nhu cầu vận chuyển khoảng 100 triệu hành khách/năm.

Từ nay đến năm 2030 sẽ không bổ sung cảng hàng không mới so với hệ thống 28 cảng hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đến năm 2050 mới đề xuất bổ sung sân bay Cao Bằng vào quy hoach.

Sau khi, hàng loạt địa phương đề xuất làm sân bay Bắc Giang cũng muốn quy hoạch một sân bay quân sự thành sân bay lưỡng dụng, để khai thác cho cả mục đích thương mại tại vị trí xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn từ 12h00 ngày 21/2/2021 đến 06h00 ngày 3/3/2021.

Khác với các năm trước, khu vực sân bay Nội Bài năm nay vắng lặng đến lạ thường, nguyên nhân chính do dịch Covid-19 diễn ra ở miền Bắc những ngày gần đây khiến nhiều người dân hạn chế di chuyển.

Trước đề xuất xây dựng sân bay của tỉnh Ninh Bình, một số chuyên gia cho rằng, việc các tỉnh đua nhau xin chủ trương đầu tư sân bay, thì cần phải đặt ra câu hỏi: Có cần thiết không?

UBND TP. Hà Nội đề nghị đơn vị lập quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bổ sung thêm các hệ thống giao thông kết nối giữa sân bay với trung tâm thành phố.

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm sẽ được khởi công, trong khi nhiều dự án khác thì đi vào sử dụng.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành khách sử dụng giấy tờ tùy thân không đúng qu

Vẫn còn nhiều nội dung cần phải chỉnh sửa trong Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không toàn quốc giai đoạn đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050.

Theo dự thảo quy hoạch vừa hoàn thiện, Cục Hàng không bổ sung thêm 2 sân bay tại Hà Nội và tỉnh Cao Bằng, nâng tổng số sân bay của cả nước lên 30 vào năm 2050.

Mới đi vào hoạt động chưa đầy 2 năm song Cảng HKQT Vân Đồn đang dần trở thành điểm đến của hàng triệu tín đồ xê dịch...

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản tiếp tục thực hiện chỉ thị về cấm vận chuyển thiết bị Macbook Pro 15 inch sử dụng pin lithium.

ACV đã hoàn thiện các thủ tục, phương án để sẵn sàng khởi công dự án sân bay Long Thành vào cuối tháng 12/2020.