sản xuất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sản xuất, cập nhật vào ngày: 07/08/2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, đề xuất giảm các loại thuế, phí liên quan đến xăng dầu, tiêu dùng, nhất là các loại thuế làm tăng chi phí đầu vào cho SX, kinh doanh.

Giải bài toán về bình ổn giá xăng dầu, lãnh đạo các Bộ: Tài chính và Công Thương đã có những giải trình cụ thể và đưa ra các giải pháp tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5.

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (Purchasing Managers’ Index - PMI) ngành sản xuất Việt Nam tăng lên 54,7 điểm trong tháng 5, cho thấy mức cải thiện đáng kể của sức khỏe lĩnh vực tư nhân vào thời điểm giữa quý 2.

Một trong những mục tiêu chính Bộ Công thương đặt ra là theo dõi, phân tích, dự báo thị trường nhằm kịp thời có giải pháp ứng phó, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, nguyên, nhiên, vật liệu phục vụ cho sản xuất,

Công nghiệp ô tô là một trong những ngành được ưu tiên phát triển. Thế nhưng, cho đến nay, các doanh nghiệp vẫn “dài cổ” chờ chính sách ưu đãi.

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng - Purchasing Managers' Index (PMI) của IHS Markit Việt Nam tháng 9/2021 ở mức 40,2 điểm, không thay đổi so với mức thấp nhất của tháng 8, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2030.

Máy tính Apple-1 ra mắt từ năm 1976 có kèm theo chữ ký của Steve Wozniak trên hộp được người dùng mua với giá lên tới 736.862,5 USD.

Theo số liệu Tổng cục Hải quan vừa công bố, nửa đầu tháng 12, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 25 tỉ USD, qua đó nâng kim ngạch tính từ đầu năm lên hơn 515 tỉ USD.

Công ty Foxconn chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple chuyển dịch một phần dây chuyền sản xuất máy tính bảng (Ipad) và máy tính xách tay (MacBook) từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple nhằm tránh rủi ro.

Với những động lực mới giúp các lĩnh vực của nền kinh tế phục hồi và phát triển hoạt động trong trạng thái bình thường mới, sản xuất công nghiệp tháng 11 tiếp tục khởi sắc, đặc biệt là ngành chế biến, chế tạo.

Bộ Công Thương sẽ tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo đó, xác định nhu cầu DN trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để hỗ trợ "trúng" và "đúng".

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Kế hoạch số 09/KH-NHNN nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã len lỏi vào mọi ngành nghề, đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và cuộc sống. Nhiều DN đã tận dụng tốt thế mạnh từ AI để vượt qua khó khăn, sớm phục hồi các hoạt động trong và sau dịch bệnh.

Việc mẫu xe Nissan March thế hệ mới được giao cho Renault thiết kế và sản xuất là chiến lược của liên minh Nissan-Renault-Mitsubishi.