sản xuất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sản xuất, cập nhật vào ngày: 24/06/2024

Thông qua hoạt động sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực đã khẳng định được vai trò tiên phong, trụ đỡ và là động lực cho phát triển công nghiệp Thủ đô.

Tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào Phosay Sayasone, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, dự kiến đầu quý 2 năm nay, khung giá mua điện từ Lào sau 2025 sẽ chính thức được ban hành.

Thủ tướng cũng yêu cầu giám sát chặt chẽ tình hình nợ xấu, bảo đảm an toàn hệ thống; tiếp tục có biện pháp mạnh giảm mặt bằng lãi suất cho vay; nâng cao hiệu quả xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng.

Huyện miền núi Văn Bàn (Lào Cai) xác định giao thông nông thôn góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, giá trị xuất khẩu hoa quả những ngày đầu năm tiếp tục đà tăng, giá trị xuất khẩu của tháng đầu năm nay tăng 112,1% so với tháng 1/2023.

Ngoài những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết đã thành thông lệ, Tết Nguyên đán năm nay, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội còn tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Giữa bối cảnh kinh tế thế giới còn gặp nhiều khó khăn, dư chấn của đại dịch và sự bất ổn của địa chính trị thì nhiều chuyên gia vẫn kỳ vọng 2024 sẽ là năm mang tính bước ngoặt của năng lượng xanh.

Trong kỳ điều hành giá ngày 18/1/2024, Liên Bộ Tài chính – Công Thương quyết định tăng giá bán đối với mặt hàng xăng, dầu. Trong đó, tăng mạnh nhất là xăng RON95-III, với mức tăng 547 đồng/lít.

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan thuộc, trực thuộc bộ và sở tài chính các tỉnh, thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và cả năm 2024.

Không ít ngân hàng đang tung ra các gói cho vay mới, cho vay trả nợ trước hạn ngân hàng khác với lãi suất rất hấp dẫn.

Dịp Tết cận kề, nhu cầu tiêu dùng lên cao, thị trường thương mại điện tử lên ngôi cũng là lúc vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng… cũng theo đó diễn biến phức tạp hơn và người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng.

Theo số liệu báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 1.246 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, giảm 2,8% so với cùng kỳ.

Vị trí địa lý, văn hóa tương đồng và nhu cầu sử dụng nông sản cao chính là những yếu tố thuận lợi để Việt Nam xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.

Cơ cấu chi phí thấp hơn, khả năng phục hồi nhanh và ổn định… đều là những gì mà cả Đông Nam Á và Ấn Độ đang có.

10 sản phẩm nông sản chủ lực tiểu biểu, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của tỉnh Yên Bái đã lên đường xuất khẩu sang thị trường Anh.