Hội Đông y Việt Nam đã tổ chức chương trình mang chủ đề "Đông y với sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân". Tại sự kiện này, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã vinh dự nhận bằng khen tặng vì đã có những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Hội trao tặng.

Trong suốt gần 2 năm kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, các tổ chức Hội Đông y, cán bộ, hội viên đã góp phần quan trọng trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều tỉnh, thành khác.

Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam - PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết, sau 75 năm hình thành và phát triển Hội Đông y Việt Nam có những bước phát triển quan trọng. Hệ thống tổ chức hội ngày càng được củng cố, phát triển, cấp hội có từ Trung ương đến các xã, phường. Hoạt động của Hội Đông y các cấp góp phần trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Công tác khám, chữa bệnh bằng đông y ngày càng phát triển. Số lượng hội viên ngày càng tăng, trong đó có sự đóng góp tích cực của các dân tộc, tôn giáo của cả nước.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương (bên trái) nhận bằng khen từ Hội Đông y Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương (bên trái) nhận bằng khen từ Hội Đông y Việt Nam.

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương là thành viên của Hội, Sao Thái Dương đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như góp phần vào sự phát triển của Hội. Với những cống hiến là nỗ lực trên, Sao Thái Dương đã vinh dự nhận được bằng khen do Hội Đông y Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2021.

Sao Thái Dương được biết đến là một doanh nghiệp luôn tiên phong, đầu tư không ngừng trong việc nghiên cứu khoa học, hiện Sao Thái Dương đã có trong tay 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích, trong đó có 2 sáng chế giành huy chương Đồng tại triển lãm sáng chế quốc tế Đài Loan năm 2019.

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương được Hội Đông y Việt Nam trao chứng nhận đã tham gia hỗ trợ góp phần xây dựng Hội.
Công ty Cổ phần Sao Thái Dương được Hội Đông y Việt Nam trao chứng nhận đã tham gia hỗ trợ góp phần xây dựng Hội.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng Giám đốc Sao Thái Dương cho biết,  ngay từ ngày mới thành lập, Sao Thái Dương đã xác định mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp là “Mang hạnh phúc đến mọi nhà”, từ đó định hướng phát triển thương hiệu của công ty luôn tập trung liên tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng để tạo những sản phẩm tốt nhất Made in Việt Nam.

Trong đó, một trong những sản phẩm thành công của Sao Thái Dương trong ứng dụng các sản phẩm Đông y nhằm hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 phải kể đến là sản phẩm viên nang cứng Kovir. Công trình nghiên cứu này đã được Sao Thái Dương kết hợp cùng với các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện uy tín tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương nhận bằng khen của Hội Đông y Việt Nam.
Công ty Cổ phần Sao Thái Dương nhận bằng khen của Hội Đông y Việt Nam.

Viên nang Kovir có xuất xứ từ bài thuốc cổ phương nhân sâm bại độc tán. Nhân sâm bại độc tán là một bài thuốc không chỉ được nghiên cứu trong đợt dịch COVID-19 mà còn được nghiên cứu từ trước với những bệnh nhân viêm loét đại tràng và những bệnh lý do viêm khác nữa.

Theo nghiên cứu mới được công bố của Viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh, khi dịch COVID-19 bùng phát thì nhân sâm bại độc tán được nghiên cứu trên thực nghiệm, qua đó cho thấy làm giảm đáng kể các Cytokine viêm, có tác dụng ngăn ngừa bão Cytokine ở trên động vật thực nghiệm cũng như trên bệnh nhân COVID-19.

Chi hội Đông y Công ty Cổ phần Sao Thái Dương nhận được bằng khen của Hội Đông y Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chi hội Đông y Công ty Cổ phần Sao Thái Dương nhận được bằng khen của Hội Đông y Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

SCKII. Đinh Thị Lan Hương là 1 trong 3 nghiên cứu viên chính của nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền vào trong công cuộc phòng, điều trị COVID-19 cho biết, qua nghiên cứu tác dụng kích thích miễn dịch của viên nang cứng TD0069 (Kovir), nhóm nghiên cứu nhận thấy TD0069 có tác dụng kích thích miễn dịch trên mô hình suy giảm miễn dịch bằng Cyclophosphamide ở chuột nhắt trắng với liều 1,44 viên/kg, tăng rõ rệt trọng lượng lách tương đối cũng như cải thiện rõ tình trạng tổn thương các cơ quan lách, tuyến ức trên hình ảnh giải phẫu bệnh vi thể.

Đầu năm 2021, viên nang cứng Kovir đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng sử dụng cho bệnh nhân COIVD-19 thể nhẹ do Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh làm chủ đề tài. Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng do Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh vừa báo cáo, viên nang cứng Kovir làm giảm thời gian điều trị, giảm nhanh các triệu chứng, giảm tỷ lệ cũng như tần suất bệnh nhân phải sử dụng các loại thuốc dùng kèm. Đặc biệt, kết quả có giá trị nhất là không có bệnh nhân nào bị chuyển nặng sau khi dùng Kovir.

Theo An An/Đô thị mới