Chiều 26/7, UBND TP.HCM có công văn khẩn về tăng cường quản lý hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng thiết yếu trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, kể từ ngày 26/7, chỉ cho phép dịch vụ shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hoạt động trên địa bàn thành phố. Các đơn vụ cung ứng dịch vụ shipper sẽ rà soát đội ngũ nhân viên giao hàng của đơn vị và thực hiện điều chỉnh giảm 10% số lượng nhân viên so với trước thời điểm thực hiện Chỉ thị số 12 (22/7) của Ban Thường vụ Thành ủy.

Khẩn: Shipper phải đeo bảng tên có hình nhận diện, chỉ hoạt động trên một địa bàn
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Về đặc điểm nhận dạng đội ngũ shipper của đơn vị, ngoài các giải pháp nhận diện như hiện nay (thông qua đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận…), các đơn vị cần chủ động làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper, cùng với đó là ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR Code.

Theo đó, mã QR Code sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về shipper như: phương tiện; địa chỉ, nơi cư trú của shipper, giao hàng; người đặt hàng; lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu; chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển...

Ngoài ra, các shipper sẽ cần thực hiện đeo băng tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng.

Các đơn vị triển khai hoạt động cho dịch vụ shipper cần tổ chức hoạt động theo khu vực để thuận tiện cho công tác quản lý, cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên một địa bàn 1 quận, huyện, TP. Thủ Đức.

Riêng đối với các đơn vị không quản lý shipper bằng công nghệ (như đối tượng là nhân viên giao hàng của các siêu thị…) các đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ thực hiện quản lý theo các biện pháp theo yêu cầu trên và tập hợp danh sách shipper gửi Sở Công thương TP.HCM xác nhận.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper cũng cần chủ động phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm nhanh theo định kỳ cho đội ngũ shipper của đơn vị (khuyến khích xét nghiệm 7 ngày/lần).

Định kỳ hàng ngày, các đơn vị cung ứng dịch vụ cũng cần thực hiện danh sách đăng ký shipper và địa bàn hoạt động về Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải để tổng hợp thành dữ liệu chung của các cơ quan quản lý và phục vụ tra cứu, nhận diện shipper khi cần.

Theo Kỳ Hoa/Congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/khan-shipper-phai-deo-bang-ten-co-hinh-nhan-dien-chi-hoat-dong-tren-mot-dia-ban-post146729.html