Kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chiều tối nay (16/5), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ trương tạm dừng hoạt động xe grab, taxi và xe giao hàng tại nhà. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Giao thông- Vận tải sớm ban hành văn bản thông báo tạm dừng. 

Đà Nẵng tăng tốc xét nghiệm các đối tượng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như lái xe grab, taxi
Đà Nẵng tăng tốc xét nghiệm các đối tượng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như lái xe grab, taxi

Theo Sở Giao thông- Vận tải TP. Đà Nẵng, trên địa bàn thành phố có gần 4.600 người lái xe vận tải hành khách bằng mô tô 2 bánh. Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm được hơn 1200 người. Cả thành phố có 2178 người tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi (grab car), hiện còn 700 người chưa xét nghiệm hoặc đã đi khỏi Đà Nẵng. Đối với 1576 lái xe taxi, đến nay, các hãng đã phối hợp xét nghiệm được 1232 người, số còn lại chưa dược xét nghiệm Covi-19.

Hiện ngành y tế và các quận, huyện lo ngại nguy cơ lây nhiễm từ những người lái xe grab, shipper và lái xe taxi. Nếu có ca dương tính với SAR-CoV-2 là những người thuộc đối tượng này thì việc truy vết sẽ rất khó khăn, nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng. Bởi họ thường xuyên di chuyển, tiếp xúc nhiều người, địa chỉ cư trú của một số người không rõ ràng.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Thống nhất tạm dừng hoạt động của xe grab, xe giao nhận hàng tại nhà, xe taxi. Trong đó, yêu cầu tất cả các đối tượng này phải khai báo y tế và đăng ký để xét nghiệm. Sau khi toàn bộ số người này đều có kết quả âm tính thì mới có xem xét cho hoạt động trở lại. Bởi vì thật sự này đối tượng này gắn liền với hoạt động, đời sống của nhân dân nên chúng tôi rất quan tâm đối tượng này."/.

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/tam-dung-hoat-dong-xe-grab-taxi-va-shipper-tai-da-nang-20201231000002794.html