tài chính ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tài chính ngân hàng, cập nhật vào ngày: 04/10/2023

VPBank vừa công bố danh sách khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi” với tổng giá trị giải thưởng trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Khép lại năm 2022 - năm tái khởi động của nền kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận các điểm sáng về quy mô vốn và tăng trưởng huy động tiền gửi vượt trội.

Trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước trở lại "bơm" ròng tiền sau khi lãi suất qua đêm tăng và không cò

Hiện nay, lãi suất cho vay mua nhà nửa cuối năm nay được dự báo sẽ cao hơn so với nửa đầu năm. Trong năm 2023, mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà sẽ đi ngang, ở mức 11,2%, cao hơn so với dự báo 10,8% ở năm 2022.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, đến ngày 15/6, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 8,16%, tăng 17,09% so với cùng kỳ năm 2021.

Giai đoạn 2023-2025, phấn đấu tốc độ tăng thu nội địa đạt 8-9%/năm.

Dù các khoản nợ tái cơ cấu do ảnh hưởng dịch bệnh có xu hướng tăng, nhưng các ngân hàng vẫn tự tin kiểm soát được nợ xấu khi dành nguồn lực mạnh tay trích lập dự phòng rủi ro.

Để có tiền duy trì thanh khoản trong bối cảnh 2 nguồn tín dụng chính đang ngày càng bị siết chặt, các doanh nghiệp bất động sản có thể sẽ phải đẩy mạnh phát hành cổ phiếu, dấy lên lo ngại về một đợt pha loãng giá.

Trong 9 tháng, các ngân hàng thương mại đã huy động 132.300 tỉ đồng thông qua kênh phát hành trái phiếu, tiếp tục dẫn đầu thị trường. Phần lớn trong số đó là trái phiếu phát hành kỳ hạn ngắn 2 - 4 năm.

Chuyển đổi số đã giúp thay đổi diện mạo của ngân hàng, tạo ra nhiều giá trị, nhiều sản phẩm tài chính, đem lại tiện lợi cho khách hàng…

Công ty Chứng khoán KBSV nhận định, diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong 2 tuần qua sẽ khiến cầu tín dụng bị ảnh hưởng.

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến nhiều xu hướng công nghệ mới, nhiều sản phẩm, dịch vụ góp phần định hình thói quen và hành vi cho người tiêu dùng không chỉ riêng giới trẻ mà còn ảnh hưởng tới tầng lớp trung niên.

Tín dụng bất động sản các năm đang có tốc độ tăng chậm dần. Kết thúc quý I/2021, con số này chỉ ghi nhận mức tăng trưởng là 3%.

Đây là một trong những quy định được Ngân hàng Nhà nước đưa ra tại Thông tư số 02/2021/TT-NHNN ban hành ngày 31/3/2021 và có hiệu lực từ ngày 17/5/2021.

Rất nhiều người cho rằng FE CREDIT lừa đảo khách hàng, tuy nhiên sự thật có phải như thế hay không, hãy cùng tìm hiểu.