Phiên chợ Tết của đất kinh kỳ - Kẻ chợ một thời, nơi các làng nghề tụ họp với đủ loại mặt hàng từ đồ thủ công mỹ nghệ, thời trang, làm đẹp, đồ trang trí cho tới thực phẩm chế biến, quà Tết… sẽ được tái hiện trong “Nét xưa Hà Nội - Hội làng nghề” trong 2 ngày 11 và 12/1, tại quảng trường 34T khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội.

“Nét xưa Hà Nội 2020 - Hội làng nghề” giúp khách tham quan không chỉ được ghé thăm những góc làng nghề thu nhỏ như làng Gốm, Lụa, Mây tre đan, Chuồn chuồn tre Thạch Xá, Nón Chuông - Chương Mỹ, Quạt Chàng Sơn, Tò he Xuân La… mà còn có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng nghệ nhân như tìm hiểu về nguồn gốc tơ lụa, kéo sợi quay tơ, vẽ chuồn chuồn tre, nón lá, nặn tò he, xin chữ ông đồ...

Góc trò chơi truyền thống như ô ăn quan, nhảy lò cò, nhảy dây, nhảy bao bố, cướp cờ, bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây… vẫn luôn hấp dẫn với trẻ nhỏ trong thời hiện đại, cũng đồng thời là dịp để người lớn ôn lại ký ức tuổi thơ.

Ngoài không gian tái hiện các làng nghề cùng hoạt động trải nghiệm, xuyên suốt 2 ngày diễn ra sự kiện là chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ chuyên nghiệp cùng những nghệ sĩ nhí là học viên của các trung tâm nghệ thuật tại Thủ đô.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật “Chào Xuân 2020” được tổ chức vào tối 11/1/2020 với sự góp mặt của ca sĩ Jayden Trịnh (Vietnam Idol), Lê Vũ Bình (Sao Mai), Dũng Joon (Re-Cycle), Thùy Dương (The X-Factor), NSƯT - biên đạo múa Bùi Việt An, biên đạo múa Lê Ngọc, CLB Múa FFC, Titan Crew, Dancer - biên đạo múa Khánh K-Đa, MC Hoàng Hùng (VTV), MC Mộc Miên, MC Hoàng Kiên… hứa hẹn là điểm nhấn thu hút đông đảo khán giả ghé thăm và thưởng thức.

Sau 3 năm tổ chức, Nét xưa Hà Nội ghi dấu ấn nhờ sự kết hợp ý nghĩa giữa các hình thức hoạt động mà ở đó, mỗi thành viên tham dự dù là khách tham quan, nghệ sĩ trình diễn, hay các gian hàng đều là một phần không thể tách rời tạo nên tổng thể chương trình mang tinh thần trải nghiệm và giao lưu văn hóa, gìn giữ và lan tỏa các giá trị truyền thống tới với mỗi cá nhân chứ không phải là một chương trình hội chợ Tết đơn thuần.

Với nét đẹp nhân văn đó, “Nét xưa Hà Nội 2020 - Hội làng nghề” chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho công chúng, đặc biệt là các gia đình và du khách gần xa trong những ngày cuối năm này.

Theo Báo Dân Sinh