Video trải nghiệm của Cnet 

Giá cao kỷ lục 

Chiếc máy đọc sách mới nhất của Amazon có tên Kindle Oasis có giá 289,99 USD bán trên cửa hàng Amazon, cùng với phụ kiện đi kèm là Cover bằng da. 

Kindle Oasis-Rustic Cover.jpg

Chưa hết, giá phiên bản cao nhất có 3G, phụ kiện cover đi kèm lên tới 360 USD, tương đương khoảng 8 triệu đồng. Không nghi ngờ gì nữa, đây là chiếc máy đọc sách đắt nhất của Amazon từ trước tới nay. 

Song nó được chuyên gia và khách hàng đánh giá là chiếc máy đọc sách tốt nhất từ trước tới nay với những trải nghiệm đầy thú vị, mới mẻ. 


[​IMG]

Thiết kế không giống bất kỳ chiếc Kindle nào 

Điểm độc đáo và được ngợi ca nhiều nhất chính là thiết kế đột phá của Kindle Oasis.

Thiết kế của Oasis không giống bất kỳ chiếc Kindle nào trước đây với một cạnh bên được làm dày hơn và viền của bên đó cũng lớn hơn, kết hợp với mặt sau gù lên một khoảng lớn để tạo thành báng cầm tay cho người sử dụng.

Bạn có thể đảo chiều cầm máy để sử dụng được với cả hai tay, giao diện sẽ tự động xoay theo và mặt trước cũng không hề có chữ hay logo gì hết để không tạo cảm giác đang cầm máy ngược.

Kindle_Oasis_Hero03_US_Page1_CMYK.jpg

​Tại khu cầm tay này có chiều dày là 8,5 mm, dùng để chứa pin và hai phím cứng để chuyển trang. Nhưng bạn cũng có thể chạm tay trực tiếp lên màn hình để chuyển trang nếu thích.

[​IMG]

Bạn có thể đảo chiều cầm máy để sử dụng được với cả hai tay, giao diện sẽ tự động xoay theo và mặt trước cũng không hề có chữ hay logo gì hết để không tạo cảm giác đang cầm máy ngược.

Cover được bán kèm với máy được bọc da và có 3 màu: Đen, Đỏ Merlot và màu gỗ óc chó Walnut. Cover tự động hít vào mặt lưng của Oasis bằng nam châm và tự động sạc cho Kindle.

Siêu mỏng, nhẹ

Amazon nói Oasis nhẹ hơn 20% và mỏng hơn 30% so với các đời Kindle trước nên đa số những người đã được cầm Oasis trên tay đều cảm thấy khá bất ngờ với ngoại hình này.

So với phiên bản tiền nhiệm Kindle Voyage, Oasis thậm chí còn mỏng, nhẹ hơn rất nhiều với độ dày 3,4 mm cùng trọng lượng 131 gram.

Có thể xem Kindle Oasis là chiếc máy đọc sách mỏng nhất hiện nay. Cảm biến gia tốc trong máy sẽ tự động thay đổi chiều màn hình nếu người dùng chuyển tay.
Kindle_Oasis_device_only_Profile_Bottom_RGB.jpg

Kindle_Oasis_device_only_US_Page1_00F_RGB.jpg

Trải nghiệm đọc tốt nhất

[​IMG]

Về mặt hiển thị, Kindle Oasis được trang bị màn hình E Ink 6 inch, mật độ điểm ảnh 300ppi (độ sắc nét tương đương với Kindle Voyage).

Ngoài ra, dòng máy đọc sách mới nhất của Amazon còn được trang bị hệ thống 10 đèn LED chiếu sáng nền, cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng theo sở thích.

Pin lên tới hàng tháng


[​IMG]

Hiện tại vẫn chưa rõ dung lượng pin chính xác của máy đọc sách Kindle Oasis. Tuy nhiên, theo Amazon, thời lượng pin của máy đã được nâng cấp lên tới vài tháng, nghĩa là lâu hơn so với thế hệ Voyage trước đây (tối đa 6 tuần). Khi bạn gắn cover và cắm sạc thì nó cũng tự động sạc cho cả hai thiết bị cùng lúc luôn.

Một số hình ảnh của chiếc máy đọc sách tuyệt vời này: Kindle Oasis Main-Merlot.jpg

Kindle Oasis Main-Walnut.jpg

Kindle Oasis_cover color group.jpg

Kindle Oasis-Rustic Cover.jpg

Kindle Oasis, Side.jpg

Kindle_Oasis_device_only_BACK_RGB.jpg

Kindle_Oasis_device_only_Profile_Bottom_RGB.jpg

Kindle_Oasis_device_only_US_Page1_00F_RGB.jpg

Kindle_Oasis_device_only_US_Store_00F_CMYK.jpg

Kindle_Oasis_Hero02_US_Store_RGB.jpg


Kindle_Oasis_Hero03_US_Store_CMYK.jpg

Kindle_Oasis_Hero04_US_Store_CMYK.jpg

Kindle Oasis_Cafe.jpg

Theo Long Nguyễn TH/Gia đình Việt Nam