tập đoàn điện lực việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tập đoàn điện lực việt nam, cập nhật vào ngày: 07/08/2022

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 18/6 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.

Nhằm giảm các thiệt hại do đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Bộ Công Thương đã trình Chính phủ lộ trình giảm giá điện. Nếu được Chính phủ chấp thuận, thì đây là lần thứ 3 giá điện giảm trong hơn 1 năm qua.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết sẽ xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định quy định về khung giá bán buôn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các Tổng công ty Điện lực năm 2019.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 6 tháng cuối năm nhu cầu điện dự báo tiếp tục tăng trưởng cao trong khi hệ thống điện hầu như không có dự phòng nguồn điện.

Dù ngành điện cho rằng tiền điện tăng đột biến từ Bắc chí Nam là do giá điện tăng, nắng nóng kéo dài và số ngày sử dụng điện trong tháng nhiều hơn thì vẫn khó thuyết phục người dùng.

Ngày 6/1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lên kế hoạch cho biết giá bán điện bình quân toàn tập đoàn năm 2016 dự kiến là 1.651,2 đ/kWh, tăng 21,2 đến 21,4 đồng so với giá điện bình quân năm 2015.

Cục Điều tiết điện lực cho biết: Giá mua điện bình quân từ các đơn vị phát điện trực tiếp tham gia thị trường điện trong 3 năm là 1.087,3 đ/kWh. Hiện mức giá điện mà EVN bán ra thị trường ở mức bình quân là 1.622,05 đồng/kW/h, được áp dụng từ 16/3.

Nhìn ra thế giới mới thấy năng suất lao động của ngành điện nước ta còn yếu kém đến mức nào. Đây là một nguyên nhân khiến cho giá điện còn ở mức cao. Có lẽ, chỉ khi nào xóa bỏ được độc quyền về kinh doanh điện thì giá điện mới ổn định và người tiêu dùng mới được hưởng lợi.

Ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa ra một số khuyến cáo cụ thể để tiết kiệm điện cho người dân.

Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua thì hóa đơn tiền điện của các hộ sinh hoạt tăng cao hơn so với các tháng trước đó. Ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã lý giải nguyên nhân chủ yếu cũng như biện pháp gì để xử lý tình trạng trên.

Đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết, cơ quan này đang xây dựng kế hoạch kiểm toán năm 2016 để đưa vào kiểm toán những nội dung liên quan tới cách tính giá điện và đo chỉ số điện.

Biểu giá bán điện áp dụng từ ngày 16/3/2015 tác động như thế nào đến doanh nghiệp và hộ tiêu dùng sinh hoạt? Bình quân mỗi hộ gia đình hay doanh nghiệp phải trả thêm bao nhiêu chi phí cho điện?

Chiều 7/7, Bộ Công thương đã có lý giải về nguyên nhân chủ yếu của việc hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng cao trong các tháng vừa qua (tháng 5, tháng 6) và biện pháp xử lý.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, cần phải có một sự cải cách về thể chế để tách EVN ra khỏi Bộ Công thương để bảo đảm quyền lợi của người dân và tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng khi nước ta đang chuyển sang nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.