Tết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Tết, cập nhật vào ngày: 23/09/2021

Theo báo cáo nhanh của lực lượng QLTT, tính đến hết ngày 12/2/2021 ( tức mùng 1 Tết Tân Sửu) nhìn chung các siêu thị, cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Trong các nghi thức truyền thống của 54 dân tộc ở Việt Nam như lễ hội, cưới xin, cúng giỗ, ma chay thì rượu là một thứ đồ uống không thể thiếu trong đời sống cộng đồng.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, xin chữ đầu năm không những thể hiện truyền thống trọng chữ nghĩa, tri thức của người Việt mà còn là mong muốn cầu cho một năm được an yên, phúc thọ...

Từ xưa, lễ cúng ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán và lễ hóa vàng tổ tiên đều là những phong tục, lễ nghi không thể thiếu trong văn hóa lễ Tết của người Việt.

Xin chữ - một trong những phong tục đầu năm của người Việt Nam, trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Để niềm vui ngày Tết được trọn vẹn cần chú ý khi lái xe trên đường để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Đi lễ là một nét đẹp tâm linh cũng là một liệu pháp tinh thần cho mỗi người. Để phát huy hết được giá trị của văn hóa tâm linh, người đi lễ Chùa cần biết và tuân theo một số quy tắc sau.

Từ xưa tới nay, lì xì chính là dùng các loại tiền mặt mới để trao nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa của lì xì không nằm ở giá trị của "tiền", tuy nhiên, khi thu nhập càng tăng cao và chất lượng đời sống được cải thiện nhiều,

Phong tục đi chùa đầu năm - một hoạt động đã trở thành nét đẹp văn hóa được duy trì ở nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa và cách thức đi chùa đúng đắn.

Vẫn là những phố phường rộn ràng, quán xá nhộn nhịp, những chuyến xe xuôi ngược, gánh quà trĩu nặng nhưng mỗi mùa Tết đến lại mang theo những cảm giác bồi hồi khó tả khiến ta nhớ về những hồi ức Tết 1990...

Hàng năm, cứ đến dịp Tết thì người tiêu dùng lại săn lùng những mặt hàng độc lạ, những mặt hàng theo trend để có một cái Tết sung túc đủ đầy.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều bạn trẻ, gia đình quyết định về quê ăn Tết bằng xe máy. Tuy nhiên có nhiều điểm cần lưu ý để lái xe có một hành trình an toàn.

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số du khách nước ngoài quyết định ở lại Việt Nam. Với họ, đây có thể là trải nghiệm "đón Tết" hiếm hoi và thú vị...

Trong những ngày đầu năm 2021, dù nhiều nơi trên thế giới vẫn đang bị virus Corona làm cho chao đảo, thì người Việt Nam vẫn hy vọng và mong mỏi về một cái Tết đoàn viên.

Tết không chỉ là những hoạt động văn hóa mang tính biểu trưng mà còn là sợi dây kết nối quá khứ, hiện tại với tương lai, là mạch nguồn di sản thăng hoa và hội tụ.