Tết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Tết, cập nhật vào ngày: 03/02/2023

Còn khoảng gần 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này trên những tuyến phố, chợ, cửa hàng ở Hà Nội vẫn tràn ngập các loại hoa, cây cảnh phục vụ người tiêu dùng.

Con hổ biểu tượng của sự hùng cường, thể hiện sức mạnh vô song được người dân sùng bái thờ cúng tại một số đình chùa, miếu mạo.

Với du học sinh Việt Nam ăn Tết xa nhà, càng sát thời khắc giao thừa, nỗi nhớ gia đình, người thân và hương vị Tết thân thuộc càng trở nên da diết...

Cũng giống như Việt Nam, không khí Tết cũng đã tràn ngập ở nhiều quốc gia tại châu Á. Ngay cả những nước phương Tây không có truyền thống đón ăn Tết Nguyên đán, thì đây cũng là một sự kiện được chào đón và ăn mừng!

Ba chữ “Mùa bình thường” ấy, với trưa nắng ven sông, tiếng gà và khói bếp, mới thực sự là điều vĩ đại nhất mà đất nước đang gồng mình vượt qua giông bão để vươn đến...

Người dân có thể gọi để phản ánh về các vi phạm giao thông, các vi phạm liên quan tới hoạt động vận tải hành khách hay các bất cập về tổ chức giao thông.

Vào những ngày cận Tết, nhu cầu thuê xe để đưa gia đình cùng người thân về quê, càng tăng cao khiến thị trường thuê xe ô tô trở lên “nóng” hơn bao giờ. Tuy nhiên, có thể có những rủi ro khi cho thuê xe tự lái.

Sơn mới tường nhà; trang trí bằng giấy dán tường; thay mới rèm cửa, thảm trải sàn; sắp xếp lại nội thất... là những “mẹo” trang trí nhà đẹp đón Tết

Dù còn 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng thị trường đồ trang trí Tết những ngày này khá nhộn nhịp tại Hà Nội.

Bộ LĐTB&XH đã xây dựng dự thảo đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 kéo dài 9 ngày liên tục.

Theo báo cáo nhanh của lực lượng QLTT, tính đến hết ngày 12/2/2021 ( tức mùng 1 Tết Tân Sửu) nhìn chung các siêu thị, cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Trong các nghi thức truyền thống của 54 dân tộc ở Việt Nam như lễ hội, cưới xin, cúng giỗ, ma chay thì rượu là một thứ đồ uống không thể thiếu trong đời sống cộng đồng.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, xin chữ đầu năm không những thể hiện truyền thống trọng chữ nghĩa, tri thức của người Việt mà còn là mong muốn cầu cho một năm được an yên, phúc thọ...

Từ xưa, lễ cúng ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán và lễ hóa vàng tổ tiên đều là những phong tục, lễ nghi không thể thiếu trong văn hóa lễ Tết của người Việt.

Xin chữ - một trong những phong tục đầu năm của người Việt Nam, trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.