Lễ hội đèn lồng ở Seoul
Lễ hội đèn lồng Seoul năm nay sẽ diễn ra từ 3-19/11 tại suối Cheonggyecheon. Lễ hội là một phần trong chiến dịch lưu giữ văn hóa truyền thống và thu hút khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc. Trong thời gian lễ hội diễn ra, dòng suối nhân tạo với chiều dài 1,3km (kéo dài từ quảng trường Cheonggyecheon đến cầu Supyo) sẽ trở nên lung linh huyền ảo với hàng ngàn chiếc lồng đèn với đủ màu sắc, kích thước được thắp sáng.
Chủ đề của lễ hội năm nay là “Ánh sáng của Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 ở Seoul”, qua đó ban tổ chức mong muốn giới thiệu và quảng bá cho Thế vận hội mùa đông 2018 – một sự kiện quan trọng được mong chờ trong thời gian sắp tới.
Lễ hội đèn lồng Seoul 2017 sẽ được chia thành 3 nội dung chính:
- Cổ vũ Thế vận hội mùa đông diễn ra vào 9 -25/2/2018 sắp tới đây
- Đèn lồng Seoul và đèn lồng thế giới
- Đèn lồng mô phỏng các nghệ sĩ và nhân vật hoạt hình.
Liên hoan văn hóa Kimchi Gwangju
Văn hóa Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu kim chi. Và nếu một lần tham dự lễ hội văn hóa kim chi tại Gwangju bạn sẽ hiểu được lí do: kim chi không chỉ là một món ăn mà còn là văn hóa, là niềm tự hào mà mỗi người dân Hàn Quốc đều muốn gìn giữ. Kim chi có thể sản xuất ở khắp mọi nơi tại Hàn Quốc nhưng chỉ tại Gwangju (phía nam thủ đô Seoul) mới là nơi làm ra kim chi đậm đà hơn thảy, nhờ việc sử dụng đa dạng nguyên liệu như hải sản muối lên men và bột ớt đỏ.
Đến với lễ hội kim chi, khách tham dự sẽ có cơ hội cùng trải nghiệm các công đoạn làm và nếm thử. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện kim chi Baechu (kim chi cải thảo) hoặc Gat kimchi (kim chi lá mù tạt) và Mugeunji (kim chi lâu năm), cùng món Buchimgae (bánh kếp).
Thưởng thức một ngụm rượu Makgeolli (một loại rượu gạo truyền thống), ăn bánh kép cùng một ít kim chi, tất cả sẽ tạo nên sự hòa trộn hương vị độc đáo, giúp bạn hiểu vì sao ẩm thực Hàn Quốc luôn xếp thứ hạng cao trong bản đồ ẩm thực thế giới.
Lễ hội đậu nành Jangdan ở Paju
Lễ hội đậu nành Jangdan diễn ra tại Paju – nơi trồng được những hạt đậu nành chất lượng nhất Hàn Quốc. Cái tên Jangdan bắt nguồn từ tên của một ngôi làng ở Paju tồn tại trước chiến tranh và cũng là nơi trồng đậu nành ngon nhất nước. Vì nhiều nguyên do, hiện tại ngôi làng đã không còn, nhưng mọi người vẫn trân trọng gọi đây là đây là đậu nành Jangdan.
Vào triều đại Joseon, chúng là cực phẩm để tiến vua. Đến đầu thế kỉ 20, đậu nành tại Paju được xem là “sản phẩm cao cấp” bắt đầu được phân phối đi khắp cả nước. Chính hương vị và giá trị dinh dưỡng vượt trội này mà lễ hội được trân quý, thu hút đông đảo người tham gia.
Trong suốt lễ hội, du khách sẽ được học cách chế biến, cách bảo quản và nếm thử các món ăn đặc biệt chế biến từ đậu nành. Lễ hội được diễn ra từ 24 – 26/11/2017 tại khu Imjingak Pyeonghwanuri, Paju-si, Gyeonggi-do.