Tham dự chương trình có: Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ; Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao, Sở, ngành của TP…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tất cả các nước đều đang tập trung mọi nỗ lực để đối phó, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó với đại dịch Covid-19. Do đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của đại dịch đến xã hội và nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết thêm, Việt Nam luôn theo dõi sát sao và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Pháp tiến hành nhằm kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Việt Nam cũng đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, do đó người dân Thủ đô hiểu và chia sẻ với những khó khăn và những nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Pháp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Cộng hòa Pháp và mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Hà Nội và các địa phương của Pháp; Thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội xin chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân các địa phương của Pháp trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

Món quà Thủ đô Hà Nội gửi tặng chính quyền và nhân dân các địa phương đối tác tại Cộng hòa Pháp là 200.000 khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, TP Hà Nội tặng 150.000 khẩu trang cho vùng Ile-de-France; Quận Hoàn Kiếm tặng 20.000 khẩu trang cho thành phố Toulouse và quận Đống Đa tặng 30.000 khẩu trang cho thành phố Choisy-le-Roi của Pháp. Khẩu trang trao tặng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán C.E theo quy định về tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu.

Thay mặt Chính quyền và nhân dân các địa phương của Cộng hòa Pháp, ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho chính quyền và nhân dân vùng  Ile-de-France; Thành phố Toulouse và thành phố Choisy-le-Roi của Pháp trong bối cảnh phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19 tại Pháp hiện nay.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô