Thanh-pho-ho-chi-minh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thanh-pho-ho-chi-minh, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Khu trung tâm TP.HCM rộng 930ha dự kiến sẽ khai thác không gian ngầm dưới các tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng, công viên Bến Bạch Đằng và công trường Mê Linh phục vụ đi lại, mua sắm... của người dân.

Thành phố Hà Nội hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh 75 tỷ đồng (tương đương 5.000 tấn gạo) để bảo đảm an sinh xã hội trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tính đến sáng 8-9, thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 6.884.159 người, trong đó có 708.646 người tiêm mũi 2, duy trì tốc độ tiêm khoảng 250.000 mũi/ngày.

Sở GD&ĐT TPHCM ngày 25/8 đã có văn bản hướng dẫn tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được học tập tại nơi cư trú do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Việc mở lại dịch vụ giao hàng thiết yếu liên quận ở TP. HCM được xem là nguyện vọng của rất nhiều người dùng trong bối cảnh việc đi lại bị hạn chế...

Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, chiều 29/7.

Ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có Tờ trình UBND TP. Hồ Chí Minh về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó, Sở đề xuất tuyển sinh vào 10 cả hệ thường và hệ chuyên.

Hôm nay (27/7), Grab Việt Nam đã bắt đầu thực hiện chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa” nhằm chung tay mang bữa ăn miễn phí đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Các địa phương căn cứ điều kiện thực tế tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn để phân chia tần suất đi chợ cách hai ngày/lần, hoặc ba ngày/lần. Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10-15 thẻ vào chợ/30 ngày.

Ngày 12/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP HCM đã có hướng dẫn thực hiện 4 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Sở Công Thương TP.HCM đã công bố danh sách điểm bán các mặt hàng thiết yếu với đầy đủ thông tin từ địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng sẽ giúp người dân có thể chủ động mua sắm.

Sở Công thương kiến nghị UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM chấp thuận chủ trương hỗ trợ 100% chi phí tham gia các hội chợ, triển lãm thương mại cho các doanh nghiệp TP.HCM trong năm 2021.

Hàng hoá dư đủ, tại sao người dân phải đổ xô đi mua sắm để tích trữ? Hành động này vô tình đã làm cho mối lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong cộng đồng.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các trường đại học khu vực phía Nam dù chịu tác động không nhỏ về kinh tế, nhưng vẫn sẵn sàng chia sẻ bằng cách miễn giảm học phí, tư vấn, hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn.

Sau 3 năm liên tiếp giữ vị trí đầu bảng từ năm 2016 đến năm 2018, Đà Lạt không còn nằm trong top 10 điểm đến hàng đầu đón năm mới và nhường chỗ cho TP. Hồ Chí Minh.