Thầy giáo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Thầy giáo, cập nhật vào ngày: 10/07/2020

Với đam mê và nhiệt huyết, thầy giáo trẻ Nguyễn Hữu Quyết (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Thanh Xuân, Hà Nội) đã tích hợp việc giáo dục môi trường cho học sinh thông qua các giáo cụ trực quan được làm bằng rác thải.

Với việc “cõng loa” đến từng ngõ ngách để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, thầy giáo Nguyễn Văn Quyết, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội) được nhiều người yêu mến...

Dịch Covid -19 đang hoành hành trên toàn thế giới, Việt Nam cũng đã chịu những hậu quả nặng nề. Không thể đứng ngoài cuộc, thầy giáo Nguyễn Bá Trường Giang đã góp sức mình và huy động bạn bè, phụ huynh...

Các em tuổi mới lớn rất nhạy cảm, hành vi vỗ mông, sờ đùi của thầy giáo sẽ để lại ảnh hưởng tâm lý nặng nề về sau. Đó là những ký ức đáng sợ và không dễ xóa nhòa qua thời gian, ảnh hưởng tâm, sinh lý của các em.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang xác minh, làm rõ thông tin về nghi vấn thầy giáo chủ nhiệm có hành vi xâm hại các nữ sinh.

Bộ GD&ĐT vừa có đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc thầy giáo bị tố giác đánh học sinh lớp 7 vẹo cột sống, phải nhập viện.

Vậy là, rốt cuộc sau rất nhiều vụ lùm xùm trong ngành giáo dục, từ việc thày giáo dâm ô, cô giáo không giảng bài hay học sinh bị bắt uống nước giẻ lau,… thì người đứng đầu ngành này, Bộ trường Phùng Xuân Nhạ đã lên tiếng.

Tôi từng là nhà giáo, từng bị học sinh miệt thị, từng có lúc cảm thấy cuộc đời không đáng để mình cứ phải hy sinh. Nhưng rốt cuộc, chỉ vì luôn ý thức mình là thầy (dù là thầy bất đắc dĩ và học vẫn là chính) mà phải nén xuống những cơn giận hờn, bực tức, quên đi cả quyền chính đáng nhất là được mắng xối xả vào mặt ai đó.

Để tạo ra một diễn đàn viết văn và giúp những tác giả chia sẻ, gửi gắm những tình cảm yêu thương đến cô giáo của mình, báo Giáo dục Thời đại đã phát động cuộc thi viết "cô giáo của tôi" từ ngày 22/11/2017 đến hết ngày 22/2/2018.

Trong thời gian về Việt Nam nghỉ hè, Đỗ Nhật Nam đã bắt đầu mở lớp học tiếng Anh miễn phí từ ngày 08/06 tại trường Pascal và Newton, Hà Nội.