thi THPT Quốc Gia

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thi THPT Quốc Gia, cập nhật vào ngày: 15/08/2022

Các công ty Điện lực cần phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học phổ thông tại địa phương nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ cho kì thi THPTQG

Chỉ còn 2 ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 sẽ diễn ra. Công tác chuẩn bị đang được Hà Nội nỗ lực triển khai nhằm thực hiện ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện nay là phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2019, số học sinh chỉ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp là hơn 270.000 em – con số lớn nhất trong các năm tổ chức thi THPT quốc gia trở lại đây.

Bộ trưởng Nhạ đã đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan rà soát kỹ lưỡng cán bộ tham gia tổ chức thi bảo đảm số lượng và yêu cầu chất lượng.

Các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có các chức năng soạn thảo văn bản, sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi và nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.

"Khi phát hiện những sơ suất và sai sót trong thi cử thì tùy mức độ đều phải xử lý nghiêm. Tuyệt đối không bưng bít, bao biện, bao che", bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa nói.

Năm 2019 có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, giảm 40.000 thí sinh so với năm trước. Nhưng tỷ lệ thí sinh chọn bài thi KHXH vẫn tăng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 134 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia và được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019. 

Năm 2019, Hà Nội có học sinh đăng ký thi THPT quốc gia nhiều nhất nước

Đó là một trong những điểm mới mà Bộ GD-ĐT đưa vào dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 để lấy ý kiến góp ý.

Đó là một trong những điểm mới mà Bộ GD-ĐT đưa vào dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 để lấy ý kiến góp ý.

Với tổng điểm thi 3 môn Toán, Ngữ Văn và Lịch Sử đạt 28,60, nữ sinh Trần Ngọc Diệp (tỉnh Sơn La) đã trở thành thủ khoa khối C03 của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2018.

"Qua thông tin ban đầu, tôi cho rằng sai phạm của Hòa Bình cũng rất nghiêm trọng và thậm chí có cái gì đó tinh vi và xảo quyệt hơn"- Cục trưởng Mai Văn Trinh khẳng định.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định đề thi năm nay khó so với khả năng của thí sinh.

330 bài thi THPT tại Hà Giang đã bị can thiệp kết quả. Đằng sau đó là số phận của 114 học sinh, là sự dàn dựng của ít nhất 114 ông bố bà mẹ và là sự can thiệp của hàng trăm con người, từ những người trực tiếp chấm thi đến các cán bộ quản lý cấp cao hơn.