Thi-thpt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thi-thpt, cập nhật vào ngày: 31/10/2020

8), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ và kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 "lịch sử". Nhiều em ra khỏi phòng thi trong tâm trạng thoải mái, sau chuỗi ngày lo lắng vì kỳ thi bị lùi lại do dịch...

Các chiến sĩ Công an Hà Nội đảm bản an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi các thí sinh kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 9/8, Tổ Ngữ Văn – Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã gợi ý về bài thi.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề chung, tổ chức kiểm tra khảo sát bằng hình thức trực tuyến cho học sinh lớp 12 THPT trên toàn thành phố.

Nếu đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, học sinh lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT quốc gia, với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhất có thể.

Căn cứ diễn biến của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020; theo đó, năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào ngày 30-6; Kỳ thi THPT quốc gia năm học 2019-2020 sẽ tổ chức...

Bộ GD-ĐT đã cân nhắc và dự kiến lùi thời gian kết thúc năm học do học sinh hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước phải nghỉ học khoảng 1 tháng để phòng chống dịch Covid-19 và quyết định thời gian thi THPT quốc gia 2020.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2018-2019, đầu tháng 12-2018, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi minh họa các môn. Tuy nhiên, năm nay, kỳ thi cơ bản giữ ổn định như năm trước, Bộ GD&ĐT dự kiến không công bố đề thi minh họa.

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi năm 2020 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học ở mức độ học vấn phổ thông.

Không chỉ tại kỳ thi THPT Quốc gia dự kiến từ năm 2021 mới tổ chức trên máy tính, thời gian qua, nhiều trường THPT cũng đã cho học sinh làm quen, tham gia kỳ thi giữa kỳ trên điện thoại, máy tính.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, không máy móc nào thay thế được con người, máy tính tốt, phần mềm tốt nhưng đội ngũ cán bộ không được chuẩn bị tốt, tâm thế tốt, kỹ thuật tốt thì vẫn có thể dẫn đến những sai sót.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, nếu áp dụng hình thức thi trên máy tính thì chúng ta phải tính đến yếu tố sẽ có một bộ phận học sinh làm bài thi trên giấy.

Đây là một trong những nội dung chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho ngành giáo dục trong năm học 2019 - 2020.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hà Giang - trường THPT Kim Liên (Nam Đàn) đã trở thành thủ khoa khối A của tỉnh Nghệ An và đứng thứ 9 toàn quốc với số điểm 28,4.