thi THPT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thi THPT, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Ngày 22-7, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hội đồng chấm thi của Sở đã hoàn thành công tác chấm thi đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Chiều ngày 6/7, tất cả thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Cùng với cả nước, hơn 101.000 học sinh ở Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7 và 8/7. Đến thời điểm này, Hà Nội đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) công bố các số liệu liên quan đến số lượng nguyện vọng của thí sinh đăng ký vào các ngành nghề, sau khi kết thúc thời gian thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 11/5 - hạn cuối cùng cho đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, có trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi gồm cả hai mục đích: xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thí sinh bị mắc COVID-19 được hưởng chế độ xét đặc cách tốt nghiệp THPT như đối với các trường hợp học sinh bị ốm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức đối với các địa phương an toàn. Trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương chuẩn bị các phòng thi, phòng trường hợp có các thí sinh là F1, F2, F3 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Các chiến sĩ Công an Hà Nội đảm bản an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ra đề chung, tổ chức kiểm tra khảo sát bằng hình thức trực tuyến cho học sinh lớp 12 THPT trên toàn thành phố.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, không máy móc nào thay thế được con người, máy tính tốt, phần mềm tốt nhưng đội ngũ cán bộ không được chuẩn bị tốt, tâm thế tốt, kỹ thuật tốt thì vẫn có thể dẫn đến những sai sót.

Bộ GD&ĐT đã có quy định về thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 10 phút.

Tối 15-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT không chuyên trên địa bàn thành phố.

Dự kiến khoảng trước ngày 20-6 Sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập. Điểm chuẩn lớp 10 của Hà Nội năm nay được dự báo có thay đổi, theo hướng giảm so với năm trước.