thi tốt nghiệp THPT

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thi tốt nghiệp THPT, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

Do toàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học chưa tổ chức trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho thí sinh như lịch đã công bố.

Ngay sau khi công bố ổ dịch Covid-19 mới tại thôn Kênh Đào, huyện Mỹ Đức, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thống kê ban đầu có 29 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT cần bố trí phương án thi đợt 2.

Đây là yêu cầu của đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT...

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức có văn bản về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện dịch COVID-19. Theo đó, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 2 đợt.

Tính đến 24h ngày 26/5, cả nước có 18 học sinh lớp 12 trong diện F0 và 394 học sinh là F1, chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam và Điện Biên.

Sáng 9/8, hơn 860.000 thí sinh cả nước thi môn đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh đề cao công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19. Có hơn 26.000 thí sinh không được dự thi đợt này...

Ngày 5/8, Hà Nội đã có kế hoạch chi tiết về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả Hội đồng thi toàn thành phố bố trí 1 điểm thi nằm trong khu vực cách ly thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1.

Bộ GD&ĐT đề nghị rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được đánh giá là kỳ thi đặc biệt, bởi năm nay học sinh nghỉ học dài ngày vì dịch COVID-19 và kỳ thi cũng được chuyển hóa từ kỳ thi quốc gia thành thi tốt nghiệp.

Nhiều địa phương, trường học đang cố gắng để hoàn thành chương trình, kết thúc năm học và bước vào kỳ nghỉ hè năm 2020 sớm hơn so với quy định.

Thí sinh Trưởng thôn ở Hà Nội gần 50 tuổi vẫn quyết tâm đi thi để trở thành tấm gương học tập cho con cái; bị gãy chân trước kỳ thi, song thí sinh người dân tộc Lào ở Hà Tĩnh vẫn chinh phục kỳ thi...

Trong khi cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ thêm trong tiêu cực điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La, Hòa Bình cũng là lúc kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cũng chỉ còn 2 tháng nữa là diễn ra.

Mới đây, Bộ Giáo dục & đào tạo đã công bố danh sách 120 cụm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016, trong đó có 70 cụm thi đại học và 50 cụm thi tốt nghiệp.