Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (diễn ra vào các ngày 7 và 8/7), Sở này đã rà soát điều kiện cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn thành phố để lựa chọn, quyết định nơi tổ chức các điểm thi.

Căn cứ theo số thí sinh đăng ký dự thi, Sở dự kiến tổ chức 193 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi, tăng hơn 900 phòng thi so với năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức ngày 7-8/7
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức ngày 7-8/7. Ảnh: Trinh Phúc.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị, địa phương xây dựng phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đồng thời sẵn sàng phương án dự phòng để ứng phó với mọi diễn biến của dịch.

Hiện tại, công tác kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi và điều kiện dự thi của thí sinh đang được các trường học trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai để hoàn thành vào ngày 24/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục rà soát thật kỹ các điều kiện cơ sở vật chất của các nhà trường, căn cứ vào số liệu về số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (sau khi đã kiểm tra về điều kiện dự thi của thí sinh) để có quyết định chính thức về việc thành lập các điểm thi trên địa bàn thành phố. 

Theo Trinh Phúc/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/ha-noi-co-4200-phong-thi-trong-ky-thi-tot-nghiep-thpt-post134368.html