THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU, cập nhật vào ngày: 04/02/2023

Năm 2023, trước những khó khăn về thị trường, ngành hàng này chỉ đặt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD.

7 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi 2,7 tỷ USD để nhập khẩu 2 nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chính là ngô, đậu tương.

Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tiếp tục là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch xấp xỉ 40 tỷ USD, theo thống kê mới nhất của Tổng Cục Hải quan.

Hiện nay, mặc dù Australia đang vào mùa thanh long và được bày bán tại các siêu thị với giá bán rẻ hơn, nhưng các nhà nhập khẩu quyết tâm nhập khẩu thanh long Việt Nam để phân phối.

Nhập khẩu sắt, thép phế liệu phải thực hiện ký quỹ bảo vệ môi trường từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất với số tiền từ 10-20% tổng giá trị lô hàng phế liệu nhập khẩu tùy thuộc vào khối lượng nhập khẩu.

Hiệp định EVFTA đã mở ra rất nhiều cơ hội cho Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này. EVFTA định hướng nền kinh tế theo hướng “đi tắt đón đầu” hướng đến kinh tế số và xanh, thân thiện với môi trường.

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ sung mặt hàng các vật tư để sản xuất que test COVID-19 vào danh mục được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng chống dịch.

Trong 7 tháng năm 2021, nhập khẩu hạt tiêu của Pháp từ thị trường Việt Nam đạt 2.863 tấn, trị giá 8,18 triệu EUR, tương đương 9,6 triệu USD, tăng 28,6% về lượng và tăng 44,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Dù hiện tại nguồn cung thịt trong nước vẫn đang tăng mạnh nhưng nguồn thịt nhập khẩu dự báo vẫn ở mức cao trong những tháng cuối năm.

Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 68,7 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước.

Thái Lan vẫn là thị trường xuất khẩu ô tô nguyên chiếc lớn nhất vào Việt Nam.

Trung Quốc đang là thị trường nhập khẩu lượng lớn nông sản Việt.