Thị trường tài chính tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Thị trường tài chính tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 15/07/2020

Thị trường tài chính tiêu dùng thời gian qua ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của các công ty tài chính trong lộ trình số hóa, áp dụng công nghệ hiện đại để gia tăng trải nghiệm, giải tỏa cơn khát vốn...

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng cho biết, Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 18 sửa đổi, bổ sung một số điều về cho vay tiêu dùng để hoạt động này phát triển lành mạnh hơn.

"Tín dụng đen" đang là vấn đề được quan tâm trong các diễn đàn, hội thảo và đặc biệt trong dư luận cùng những hệ lụy của vấn nạn này gây ra liên tục gióng lên những hồi chuông cảnh báo về sự an toàn trong xã hội.

Năm 2019, thị trường tài chính tiêu dùng được đánh giá vẫn theo xu hướng tăng trưởng mạnh khi nhu cầu chi tiêu tăng, song sẽ đi vào thực chất hơn và sự khác biệt trong văn hóa kinh doanh giữa các công ty tài chính cũng rõ nét hơn.

Tỉ lệ thất nghiệp giảm chứng tỏ kinh tế Việt Nam đang phát triển bền vững và người lao động đang dần chủ động được chi tiêu của chính mình, chủ động về việc thanh toán các khoản vay hơn.

Sự góp mặt các công ty tài chính đã và đang giúp hàng triệu khách hàng trong số nhiều người dân Việt Nam chưa đủ tiêu chuẩn và điều kiện vay vốn tại ngân hàng thương mại có cơ hội được tiếp cận với những khoản vay phù hợp, thủ tục giải ngân nhanh gọn và không cần thế chấp tài sản. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia tài chính, để thị trường này phát triển, cần sớm xây dựng một hành lang pháp lý linh hoạt để tạo điều kiện cho các công ty tài chính phát triển.