thị trường vàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường vàng, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Nhu cầu vàng của người tiêu dùng tại Việt Nam lên tới 14 tấn trong quý 2, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu vàng tăng do lo ngại lạm phát, nhà đầu tư tìm đến vàng để phòng trừ rủi ro.

Nhiều nhận định đưa ra cho thấy, với đà sụt giảm như hiện nay nguy cơ vàng sẽ tiếp tục bị bán tháo và đà giảm của giá vàng sẽ chưa thể sớm kết thúc trong thời gian tới.

Hiện nay, tại Việt Nam có thể thống kê được 5 kênh (lớp tài sản) đầu tư chính mà người Việt hay "đổ tiền" vào nhất gồm: Bất động sản, chứng khoán, tiết kiệm, trái phiếu và vàng.

Theo đó, mức giá "đỉnh" năm 2020 sẽ sớm bị loại bỏ, thay vào đó, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2021.

Vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng giá và lập đỉnh cao mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến xấu, căng thắng Mỹ-Trung lên cao...

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 250 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 42,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn trong nước khoảng 500 ngàn đồng/lượng.

Mặc dù giảm nhưng vàng vẫn có thể tăng trở lại do đồng USD suy yếu trước khả năng Mỹ có thể giảm lãi suất và căng thẳng Mỹ - Trung có thể lên cao bất cứ lúc nào.

Giá vàng hôm nay (ngày 4/6) trên thị trường thế giới tăng vọt lên đỉnh cao do đồng USD giảm mạnh trong bối cảnh Mỹ có thể sớm thay đổi chính sách tiền tệ.  

Giá vàng thế giới tuần này được dự đoán sẽ tăng nhẹ, nằm trong ngưỡng 1.284 USD và 1.308 USD/ounce.

Giá vàng quốc tế hiện đang được niêm yết tại ngưỡng 1297 USD/oz.

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay chỉ dao động quanh ngưỡng 1290 USD/oz.

Giá vàng miếng giao ngay giao dịch trên thị trường thế giới hiện đã tụt giảm xuống còn 1295 USD/oz, giảm 18 USD/oz.

Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới tiếp tục trượt dốc xuống còn 1323 USD/oz.

Giá vàng thế giới hôm nay, ngày 2/4 giảm nhẹ trước những thông tin về nền kinh tế Mỹ đang rất tích cực khiến USD dần phục hồi.

Giá vàng hôm nay trên thế giới và trong nước đều giảm sâu. Vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng.