Thi-truong

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thi-truong, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Trước đây, chung cư ít khi nằm trong danh mục đầu tư hấp dẫn bởi tâm lý "tiêu sản", mất giá theo thời gian. Tuy nhiên, khi nguồn cung hiếm cùng với lợi nhuận tốt, sản phẩm này được nhiều nhà đầu tư quan tâm trở lại.

Quý I/2024, có tới 90% dự án condotel trên cả nước không có giao dịch, sức cầu xuống mức thấp nhất 5 năm. Để trở lại đà tăng trưởng, phân khúc này cần thời gian để giải quyết triệt để các vấn đề pháp lý, giá cả.

Trước tình trạng hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bị bỏ hoang trong khi nhu cầu nhà ở vẫn cao, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đưa ra giải pháp "đánh thức" loại hình này.

Theo GS.TS. Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, nhóm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản vẫn luôn là một trong những nhóm sẽ có triển vọng phát triển sôi động.

Chiều 18/5, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm triển khai Đề tài nghiên cứu khoa học: "Tạo lập thị trường nhà ở thương mại vừa túi tiền: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất chính sách cho Việt Nam".

Giá chung cư Hà Nội sau thời gian tăng chóng mặt đã có dấu hiệu hạ nhiệt do vượt quá sức hấp thụ của người mua và những dự báo nguồn cung tăng lên trong tương lai.

Theo các chuyên gia, nếu không tìm đến đúng chủ đầu tư hay đại lý uy tín, người mua nhà có thể gặp rủi ro trong quá trình tìm hiểu thông tin để mua nhà.

Bất cập chi phí và lợi nhuận trong định giá đất có thể khiến doanh nghiệp thua lỗ, đẩy giá nhà lên cao...

Theo PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, việc thanh tra không có nghĩa "bới lông tìm vết" mà là hoạt động mang tính hỗ trợ, giúp đỡ chủ đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình triển khai xây dựng và phát triển dự án nhà ở xã hội.

Theo Bộ Tài chính, rất khó để các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác minh được giá trị thực của giao dịch chuyển nhượng BĐS, đặc biệt là cơ quan thuế hiện nay chưa có chức năng điều tra.

Để các dự án hạ tầng giao thông thực sự phát huy vai trò dẫn dắt và thúc đẩy sự phát triển của địa phương một cách bền vững, việc thu hút đầu tư, phát triển dự án BĐS tại các khu vực có sự đầu tư hạ tầng rất cần lưu tâm.

Sau 2 năm nỗ lực tái cấu trúc (2022 - 2023), không phải tất cả các DN bất động sản đều “sống khoẻ” nhưng rõ ràng, không ít doanh nghiệp đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất để tồn tại và bước tiếp trong năm 2024.

Với nhiều thay đổi mang tính quyết định của Luật Đất đai 2024, hoạt động phân lô bán nền tại các đô thị lớn sẽ chặt chẽ hơn, do đó đất nền tại tỉnh lẻ được dự báo sẽ tăng sức hút.

Kết thúc quý I/2024, lợi nhuận kinh doanh của khối doanh nghiệp BĐS có diễn biến trái chiều - Người lãi to, kẻ khóc ròng...

Mức giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đạt 47,2 USD/m2/tháng trong quý I/2024, là mức giá thuê hạng A cao nhất trong 15 năm trở lại đây, theo CBRE.